นายกฯโผล่เซอร์ไพรซ์ 'นร.อีสาน' ในโอกาสเยือนทำเนียบฯ

นายกฯโผล่เซอร์ไพรซ์ 'นร.อีสาน' ในโอกาสเยือนทำเนียบฯ
8 พฤศจิกายน 2561
2,275

นายกฯ เซอร์ไพรส์นอกกำหนดการ โผล่ให้โอวาท "นักเรียนม.ปลาย" จากอีสาน ในโอกาสทัวร์ทำเนียบฯ บอกต้องใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ทางสร้างสรรค์มากที่สุด ทั้งต้องรู้รักสามัคคี

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.61 เวลา 13.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. มอบโอวาทและพบเด็กนักเรียนโครงการ "พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล" รุ่นที่ 5 ประจำปี 2561 โดยสำหรับโครงการดังกล่าว จัดโดย กองพลทหารราบที่ 6 กองกำลังสุรนารี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ในพื้นที่ 9 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี จำนวน 350 คน เข้าทัศนศึกษาทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติราชการของนายกรัฐมนตรี ที่เด็กนักเรียนหลายคนใฝ่ฝัน อยากมีโอกาสเข้าไปทัศนศึกษาเยี่ยมชม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เปิดโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาแนวคิดและการศึกษาตลอดจนการวางรากฐานที่ดีในอนาคต

ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า ยินดีที่ได้พบกับเยาวชนโครงการพี่ทหารสานฝันสู่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเยาวชนเหล่านี้จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป ทั้งนี้ ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 มีการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี เด็กและเยาวชนต้องรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง โดยตนเองได้มีการเรียนรู้เทคโนโลยีมากขึ้นมี ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก และอินสตราแกรม เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจต่อประชาชน ทั้งนี้ เด็ก ๆ เยาวชนต้องใช้เทคโนโลยีในทางที่เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ให้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญต้องรู้รักสามัคคี ซึ่งประเทศไทยมีธรรมชาติที่สวยงาม มีอาหารอร่อย ราคาถูก มีรอยยิ้มพิมพ์ใจเป็นสัญลักษณ์ของคนไทย เพราะฉะนั้นเราต้องร่วมกันรักษาสิ่งที่ดีงานเหล่านี้เอาไว้ให้ประเทศสวยงามน่าอยู่เสมอ รวมถึงเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ จะต้องมีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องดูแลช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ รู้จักแบ่งเบาภาระ เมื่อพ่อแม่แก่ชราต้องเลี้ยงดู ปัจจุบันสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ต้องอาศัยคนในครอบครัวช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พร้อมกับขอให้เด็กนักเรียนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อเป็นกำลังของชาติต่อไป จากนั้น นายกฯ ได้ถ่ายรูปร่วมกับเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการ โดยตัวแทนเด็กได้มอบภาพวาดนายกฯ เพื่อแสดงความขอบคุณ หลังจากนั้น คณะทำงานเยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาลได้พาเด็กๆ เยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาลตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ภายในทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการดังกล่าวไม่ปรากฎในหมายงานทำเนียบฯ วันนี้ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมาร่วมงานและให้โอวาท แต่เมื่อถึงเวลา นายกฯ กลับมาเซอร์ไพรซ์บรรดาเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง