ดาราสาวบุกร้องสคบ. ซื้อรถเบนซ์ไม่ถึงเดือน เข้าศูนย์ซ่อมถี่

ดาราสาวบุกร้องสคบ. ซื้อรถเบนซ์ไม่ถึงเดือน เข้าศูนย์ซ่อมถี่
6 พฤศจิกายน 2561
7,603

"ปุ๊กลุก" ดาราสาวบุกร้องสคบ. ซื้อรถเบนซ์ไม่ถึงเดือน ระบบไฟ-ห้องเครื่องผิดปกติ ส่งซ่อม เจรจาขอเปลี่ยนรถแต่ไม่ได้รับการดูแล

ที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. วันที่ 6 พฤศจิกายน น.ส.ฝนทิพย์ วัชรตระกูล หรือ ปุ๊กลุก ดารานักแสดงสาว เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. หลังซื้อรถยนต์ ยี่ห้อเมอร์ซิเดสเบนซ์ 350 อี ในราคาเกือบ 4 ล้านบาท แต่เมื่อซื้อมาไม่ถึง 1 เดือน ปรากฎว่า รถยนต์หรูกลับมีปัญหาไฟที่ห้องเครื่องโชว์ที่หน้าปัดรถอยู่ตลอดเวลา จึงได้นำรถเข้าเช็คสภาพที่ศูนย์แห่งหนึ่ง

น.ส.ฝนทิพย์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นนักแสดง ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนรถ จึงได้ตัดสินใจซื้อรถเมอร์ซิเดสเบนซ์ ด้วยความเชื่อว่า เป็นรถที่มีมาตรฐานสูง ตนซื้อรถคันดังกล่าวในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ยังไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีไฟสัญญาณเตือนขึ้นมาบริเวณหน้าปัดของรถ ในลักษณะที่ห้องเครื่องผิดปกติ จึงได้ติดต่อไปยังพนักงานขายและแจ้งความผิดปกติดังกล่าว ทางพนักงานขายแจ้งมาว่า สาเหตุเกิดจากเครื่องยนต์ร้อนและระบบน้ำหล่อเย็นดันน้ำทิ้งออก ทำให้ระดับน้ำต่ำลงเรื่อยๆ จึงทำให้ไฟหม้อน้ำโชว์

น.ส.ฝนทิพย์ กล่าวอีกว่า ตนเห็นถึงความปกติ จึงได้นำรถไปเช็คสภาพครั้งแรก เมื่อเช็คเสร็จไฟห้องเครื่องที่โชว์หายไป ซึ่งเมื่อนำรถกลับมา รถก็มีอาการเดิมอีก ได้นำรถเข้าสภาพส่งซ่อมไปทั้งหมด 3 ครั้ง ทุกครั้งที่นำไปซ่อม จะต้องเสียเวลาประมาณ 15 - 20 วัน และนำรถทดแทนมาให้ใช้ ซึ่งหลังจากที่ซ่อมแล้วก็ยังมีอาการเหมือนเดิม ตนเองกังวลว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะหากเกิดความผิดปกติขึ้นบ่อยครั้ง ระบบห้องเครื่องรถอาจจะล็อคล้อและไม่สามารถขับได้ จึงได้ทำการขอเจรจากับพนักงานขายเพื่อทำการขอเปลี่ยนรถ แต่กลับได้รับการบ่ายเบี่ยง เมื่อสอบถามไปยังสาขาใหญ่ ทางสาขาก็ให้คุยกับคอลเซ็นเตอร์อย่างเดียว และไม่ได้รับการดูแลจากบริษัทรถยนต์ดังกล่าวเลย ซึ่งตนเองไม่อยากจะมีปัญหา แต่พยายามจะเจรจาหลายครั้งแล้ว ตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ ตนอยากจะเจรจาเพื่อคืนรถคันดังกล่าว โดยในการเจรจาครั้งนี้มีตัวแทนจาก บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จํากัด และ บริษัท เบนซ์พระราม 3 จำกัด เข้าร่วมเจรจราในครั้งนี้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง