'แต้ว' ชวน 'เชอร์รี่-ซาร่า-ยิปโซ' อุดหนุนสินค้าเพื่อสังคมสุดเก๋

'แต้ว' ชวน 'เชอร์รี่-ซาร่า-ยิปโซ' อุดหนุนสินค้าเพื่อสังคมสุดเก๋
6 พฤศจิกายน 2561
5,586

นางเอก "แต้ว ณฐพร" จับมือชนเผ่าดอยตุง ออกแบบสินค้าเพื่อสังคมสุดเก๋ ชวน "เชอร์รี่-ซาร่า-ยิปโซ" อุดหนุน...ในโครงการ "ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018"

นอกจากจะมีฝีมือด้านการแสดงแล้วนางเอกสาวมากความสามารถ แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์ ยังมีฝีมือด้านงานดีไซน์ด้วย ล่าสุดจับมือกับศิลปินชนเผ่าดอยตุงออกแบบสินค้าเพื่อสังคมคอลเลกชั่นพิเศษใน “โครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018” (DoiTung and Friends 2018)

7_20

ผลิตภัณฑ์พิเศษที่ออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ชั้นนำร่วมกับช่างฝีมือชนเผ่าดอยตุง เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน “ช่วยเขาให้เขาช่วยตัวเขาเอง” ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน จัดโดย หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561

6_27

งานนี้ แต้ว ยังได้ชวนเหล่าดาราสาวหัวใจรักษ์โลก เชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ, ซาร่า เล็กจ์, ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์, ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ มาช่วยอุดหนุนสินค้าที่ แต้ว ออกแบบเองพร้อมร่วมให้กำลังใจด้วย ก่อนที่ แต้ว จะบอกว่า “แต้ว รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ได้มีโอกาสนำความรู้ที่พอมีมาช่วยสังคม ซึ่ง แต้ว ออกแบบ กระเป๋าคลัชทอมือ จากผ้าทอฝ้ายผสมใยกัญชงให้ความนุ่มและมีความแข็งแรงจากใยกัญชงย้อมด้วยสีจากธรรมชาติ พร้อมด้วยที่จับผ้าทอมือ และ เซตกล่องสมุดกระดาษสาญี่ปุ่นทอมือ พร้อมอุปกรณ์ ดี.ไอ.วาย. (D.I.Y.)  บนหน้าปกกระดาษสา จำนวน 4 เล่ม

9_8

โดยได้ไอเดียจากการถักทอเส้นด้ายของชนเผ่าดอยตุงมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยมองว่า เส้นด้าย ที่ค่อยๆ ถูกปักลงบนผืนผ้า เหมือนการปลูกป่าที่ต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผลงอกงาม เช่นเดียวกับผืนป่าบนภูเขาดอยตุง ที่เคยประสบปัญหาภูเขาหัวโล้นจากการถูกตัดไม้ทำลายป่า แต่ความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านบนดอยที่หันมาตระหนักและมองเห็นความสำคัญของธรรมชาติจึงทำให้ภูเขาที่เคยแห้งแล้งกลับมาเขียวชะอุ่มได้อีกครั้งในปัจจุบัน

8_17

แฟนๆ คนไหนสนใจสินค้าของ แต้ว หรือสินค้าอื่นๆ ในโครงการฯ ไปช็อปกันได้นะคะ ในระหว่างวันที่ 6 – 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ณ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ป๊อป อัพ สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รับรองว่าได้ของดีมีคุณภาพ แถมได้ทำความดีเพื่อสังคมด้วยค่ะ”

1_77

2_118

3_91

4_60

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง