'จักรทิพย์' สั่งเน้นหลักฐาน 'นิติวิทยาศาสตร์' หญิงวัย72 ดับขณะร้อยไหม

'จักรทิพย์' สั่งเน้นหลักฐาน 'นิติวิทยาศาสตร์' หญิงวัย72 ดับขณะร้อยไหม
12 ตุลาคม 2561
2,171

ผบ.ตร. กำชับให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หลังหญิงวัย 72 ปี เสียชีวิตขณะร้อยไหมเสริมความงามใบหน้า ภายในคลินิกฯ ย่านวังทองหลาง

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีหญิงวัย 72 ปี เสียชีวิตจากการเสริมความงามด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า ภายในคลินิกแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตวังทองหลาง ว่า ผู้ตายมาทำการรักษาด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า จากนั้นแพทย์ผู้ทำการรักษาได้ฉีดยาชา เพื่อทำการรักษา ปรากฏว่า ผู้ตายแพ้ยาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสถานที่ตั้งคลินิกที่ทำการรักษาของ นายแพทย์ธนพล ทองประเสริฐ ได้นำใบอนุญาต สาขาเวชกรรม มาแสดงต่อพนักงานสอบสวน จากนั้นได้ทำการชันสูตรพลิกศพ และทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน ถ่ายภาพ พร้อมกับสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องประกอบสำนวนการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยาน และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ และผลการตรวจจาก จนท.พิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด มาประกอบสำนวนการสอบสวน และขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหรือผู้ใช้บริการในลักษณะนี้ให้ตรวจสอบความถูกต้องและความน่าเชื่อถือ รวมทั้งความชำนาญเฉพาะทางและการรับรองจากสถาบันทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะเข้าไปรับบริการ

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน”รองโฆษก ตร. กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง