ผู้จัดการตลท.ชี้ตลาดหุ้นไทยร่วงเกือบ 39 จุด จากปัจจัยต่างประทศ

ผู้จัดการตลท.ชี้ตลาดหุ้นไทยร่วงเกือบ 39 จุด  จากปัจจัยต่างประทศ
11 ตุลาคม 2561
2,202

ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้ ตลาดหุ้นไทยร่วงหนัก กว่า 38 จุด จากปัจจัยกับค่าเงินเฟ้อ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล รวมถึงการปรับตัวลงของตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ เชื่อกระทบระยะสั้น แนะนักลงทุนเลือกลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี และติดตามข่าวสารใกล้ชิด

     

          ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ ปิดที่ 1,682.89 จุด ลดลง 38.93 จุด หรือลดลง 2.26% มูลค่าการซื้อขาย 82,888 ล้านบาท โดย นักลงทุนต่างชาตขายสุทธิ 10,562.16 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันในประเทศ ซื้อสุทธิ 1,702.56 ล้านบาท บัญชีหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,047.59 ล้านบาท นักลงุทนในประเทศซื้อสุทธิ 9,907 ล้านบาท

  นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า อัตราการปรับตัวลดลงของตลาดหลักทรัพย์ไทยในวันนี้เป็นไปตามปัจจัยต่างประเทศ และถือว่าตลาดหลักทรัพย์ไทยปรับลดลงน้อยกว่าตลาดส่วนใหญ่ในภูมิภาค ความผันผวนที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้น โดยเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบันแข็งแกร่ง ขณะเดียวกัน ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง

     ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาลงทุนในบริษัทที่มีพื้นฐานดีและมีแนวโน้มเติบโต นอกจากนี้ ควรติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการลงทุน เพื่อการปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง