บิ๊กล็อต! ยึดยาไอซ์ 700 กก.มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท

บิ๊กล็อต! ยึดยาไอซ์ 700 กก.มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท
4 ตุลาคม 2561
5,378

รวบแก๊งค้ายาเสพติดยึดยาไอซ์ 700 กก. มูลค่ากว่า 2 พันล้าน ซุกในถุงชาขนสินค้าเกษตร รับจากภาคเหนือนำมาขายต่อลูกค้ารายใหญ่กทม.-ปริมณฑล ตร.เร่งขยายผลจับผู้เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2561 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ฐิรวิทย์ บุษบัน ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 แถลงข่าวจับกุมนายเรวัตร ใจดี อายุ 26 ปี และนายณัฐพล แก้วเหตุพงศ์ อายุ 24 ปี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางไอซ์บรรจุในถุงชาน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ทั้งหมด 700 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 700 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท จับกุมได้ที่บริเวณโกดัง ในซอยลิ้มกิมเชียง ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ผลการจับกุมยาเสพติดจำนวนมากครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ในเขต กทม. สอบสวนขยายผลทราบว่ามีกลุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่หนองแขม กทม. เป็นผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดเป็นเอเย่นต์ใหญ่เช่นกัน โดยจะรับยาเสพติดจากเครือข่ายทางภาคเหนือนำมาขายต่อให้กับลูกค้ารายใหญ่ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ชุดจับกุมสืบสวนสอบสวนจนได้เบาะแสว่า เมื่อวันที่ 3 ต.ค. เวลา 22.00 น. กลุ่มผู้ต้องหาได้ไปรับรถยนต์กระบะบรรทุกขนสินค้าเกษตรที่บริเวณตลาดไท จ.ปทุมธานี จากนั้นขับรถเข้าไปโกดังสินค้าในซอยกิมเชียง นำยาเสพติดจำนวนมากไปเก็บซุกซ่อนก่อนส่งให้ลูกค้า ชุดสืบสวนเฝ้าอยู่บริเวณทางออกกระทั่งเวลา 00.45 น. วันที่ 4 ต.ค. ผู้ต้องหาขบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 ฒฎ 2306 กรุงเทพมหานคร กระบะมีหลังคาปิดทึบคาดว่าเป็นรถนำทาง และรถกระบะโตโยต้า รีโว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 ฒจ 9661 กรุงเทพมหานคร ท้ายกระบะบรรทุกสินค้าเกษตรและผลไม้ มีผ้าใบคลุมปิดจนมิด หลังจากรื้อผลไม้และสินค้าเกษตรออก พบลังพลาสติกที่ใช้ใส่ผลไม้ภายในมีไอซ์บรรจุในถุงชาเต็มอยู่เต็มลังปิดทับด้วยหนังสือพิมพ์ จากการตรวจค้นรถเก๋งฮอนด้า สตรีม สีน้ำเงิน ศค 6419 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ในโกดังพบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ผู้ค้ายาเสพติดลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอาศัยช่องว่างช่วงการหมุนเวียนสลับเปลี่ยนกำลังพลราชการตำรวจในการแต่งตั้งโยกย้าย ยาเสพติดที่ลำเลียงมาจากภาคเหนือ ยาเสพติดมาจากกลุ่มว้าใต้ผู้ค้าจะนำไปพักไว้บริเวณรอบปริมณฑล ขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้นับว่าเป็นรายใหญ่มาก มีการวางแผนตัดตอนไม่ให้สาวถึงตัว ผู้ต้องหาทั้งคู่เตรียมขนนำไปส่งประเทศเพื่อนบ้าน จากการตรวจสอบเจ้าของรถทราบว่าอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ว่าทำมาหลายครั้งแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง