'สนธิรัตน์' ไม่ลาออกยังไม่ตัดสินใจลงการเมือง

'สนธิรัตน์' ไม่ลาออกยังไม่ตัดสินใจลงการเมือง
1 ตุลาคม 2561
2,523

“สนธิรัตน์” ยื้อเก้าอี้ รมว.พาณิชย์ อ้อนขอสาน ยันไม่ได้ดื้อแต่ยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ลั่นจะสร้างมาตรฐานสูงกว่านักการเมืองในอดีต

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่ตนตัดสินใจเข้าสู่การเมืองเป็นการตัดสินใจที่ลำบากอย่างยิ่ง เพราะรู้ดีกว่าการเมืองคือการเมือง แต่จะขอสานต่องานของกระทรวงพาณิชย์ในช่วงเวลาที่เหลืออีกไม่มากให้เสร็จสิ้นในช่วงที่อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพราะเวลาที่เหลือหากมีการปรับเปลี่ยนเจ้ากระทรวงก็จะทำให้การบริหารชะงักงันได้ ซึ่งการที่ตนเข้าสู่การเมืองไม่คิดแบบนักการเมืองแต่คิดถึงสิ่งที่ต้องทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศ หากว่าตนได้สานงานต่อให้สำเร็จก็จะทำให้งานไปสู่เป้าหมายได้มากที่สุดตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้อยู่ภายใต้เงื่อนเวลา ที่กำหนดเวลาบังคับใช้ไว้ 90 วัน ในพ.ร.บ.การเลือกตั้งส.ส. ซึ่งในเวลา 90 วันนี้ โดยหลักการพรรคการเมืองก็ทำอะไรไม่ได้นอกเหนือจากการรับสมัครสมาชิก ที่สำคัญพรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้เป็นพรรคการเมืองตามกฎหมายเพราะเพิ่งจดทะเบียนพรรค และต้องจัดประชุมพรรคเพื่อจัดตั้งพรรค จากนั้นต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เห็นชอบ ดังนั้นการที่มีฝ่ายต่างๆออกมาเรียกร้องให้รัฐมนตรีภายในพรรคลาออก ตนก็พร้อมรับฟัง ซึ่งการจะอยู่ในตำแหน่งของตนและรัฐมนตรีอีก 3 คน นั้น เราตระหนักดี เพราะสวมหมวก 2 ใบ ยืนยันว่า จะดำเนินการให้ มาตรฐานสูงกว่าในอดีตของนักการเมืองที่เคยปฏิบัติมา และไม่ต้องกดดัน เพราะรู้ดีว่า การอยู่ในตำแหน่งต้องทุ่มเทการทำงาน และยิ่งมีความลำบาก รวมทั้งเป็นที่จับจ้องของทุกฝ่าย ขอให้ดูการทำงานของเรา โดยเฉพาะตนในฐานรมว.พาณิชย์ ว่า สิ่งที่จะทำให้เวลานี้ตรงตามที่พูดไว้หรือไม่ ใช้ประโยชน์จากตำแหน่งได้หรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

“การลาออกเป็นเรื่องง่าย แต่ประโยชน์ของการลาออกในช่วงนี้คืออะไร หากว่า ประโยชน์ไม่มากในฐานะผู้บริหารก็ต้องคิด อย่าเล่นแต่การเมือง แน่นอนว่า การเมืองก็ต้องกดดันให้ออก ซึ่งก็พูดกันทุกครั้ง ก็ขอให้ไปดูในอดีต กลุ่มการเมืองต่างๆในอดีตดำเนินการอย่างไร ยืนยันว่า จะทำดีกว่าในอดีต อย่างคาดคั้นผมมาก เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราจะทำดีกว่าความคาดหวังของหลายคน ผมตอบได้แค่นี้ ขอให้สบายใจ ไม่ได้ดื้อ หรือดึงดัน ส่วนสิ่งที่กังวลว่า ผมจะได้ตำแหน่งเพื่อประโยชน์ต่อการหาเสียงก็ขอให้ตามไปดูการทำงานของผม” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง