รวบโจ๋วัย18 ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านประชาอุทิศ

รวบโจ๋วัย18 ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านประชาอุทิศ
23 กันยายน 2561
1,643

ตำรวจสปพ.ไล่ตะครุบจับโจ๋วัย18 แสบตระเวนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านประชาอุทิศ เจ้าตัวรับก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) วันที่ 23 กันยายน 2561 พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ แถลงผลการจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ใกล้ซอยประชาอุทิศ 131 ถ.ประชาอุทิศ แขวง / เขตทุ่งครุ

พ.ต.อ.สมบูรณ์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เวลา 23.15 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ได้ออกตรวจตราความเรียบร้อย ได้รับแจ้งจากวิทยุผ่านฟ้า (191) ว่ามีเหตุชิงทรัพย์เกิดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อ ใกล้ซอยประชาอุทิศ 131 ถ.ประชาอุทิศ แขวง / เขตทุ่งครุ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส.เกษวดี อายุ 35 ปี ผู้เสียหาย เป็นผู้จัดการร้าน จึงสอบปากคำและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยคนร้ายพยายามเปิดลิ้นชักเพื่อขโมยทรัพย์สินแต่ไม่สามารถเปิดได้ หลังก่อเหตุได้หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ในเวลาไม่นาน ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่มาด้วยกัน ถูกเจ้าหน้าที่ สน.ทุ่งครุ ควบคุมตัวได้เช่นกัน

พ.ต.อ.สมบูรณ์ กล่าวอีกว่า คนร้ายก่อเหตุในช่วงพนักงานเปลี่ยนกะ อาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอ ใช้เศษแก้วที่เตรียมมาจี้พนักงานจนได้โทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่องดังกล่าวไป จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพ เคยก่อเหตุมาแล้ว 5 - 6 ครั้ง ขโมยของในร้านสะดวกซื้ออื่นๆ ได้สุรา สบู่ โรลออน เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง