แจ้งความ "อย.-สถานีข่าว-เว็บไซต์" เสนอข่าวเสียหาย "เรนเจอร์ สเก้าท์"

แจ้งความ
23 กันยายน 2561 | โดย -
2,166

โต้บิดเบือนข้อเท็จจริงทำความเสียหายให้แก่ชื่อเสียงบริษัท

นายธนัท ธนาบริบูรณ์ ประธาน บริษัท ธนัทกร อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ยาจุดกันยุง เรนเจอร์ สเก้าท์ เจ้าของอนุสิทธิบัตรทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่ 9655 พร้อมด้วยนายอภิรมย์ ธีระเดช ทนายความ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วิรัตน์ โชติพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยมี ร.ต.อ.อาคม กรเกษแก้ว ร้อยเวร เป็นผู้รับแจ้งความ  เพื่อเอาผิดต่อ ผู้บริหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ผู้บริหารโทรทัศน์ช่องหนึ่ง  และผู้ดูแลเว็บไซต์และเพจสำนักข่าว จากกรณีที่ มีการเผยแพร่บทความในเว็บไซต์และเพจสำนักข่าวดังกล่าว

โดยกล่าวหาว่า ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทฯ มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตราย ชื่อ “สารเมเพอฟลูทริน Meperfluthrin” ซึ่งเป็นสารที่ทาง อย. “ยังไม่เคย” รับขึ้นทะเบียนมาก่อน และยังไม่เคยประเมินความปลอดภัยและอันตรายที่อาจจะเกิดจากการใช้สาร “สารเมเพอฟลูทริน Meperfluthrin” ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทำให้บริษัทเสียหาย  ซึ่งส่งผลให้ทางตัวแทนจำหน่าย ร้านค้า และผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ เกิดความสับสน

และในเรื่องนี้ ทาง อย. ได้เข้ายื่นเอกสาร และแจ้งความ ต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อปี พ.ศ.2558  ต่อมา ทางตำรวจและอัยการ “สั่งไม่ฟ้อง” และผลคดีสิ้นสุดแล้ว เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ผู้บริหารของทาง  อย.  ท่านหนึ่ง  ยังได้ให้สัมภาณ์ กับทาง รายการโทรทัศน์ รายการหนึ่ง ในทำนองว่า จะมีการเพิกถอนใบอนุญาต ทั้งที่แนวทางปฏิบัติไม่สามารถทำได้ เนื่องจากทางบริษัททำถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง