กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตร่วมส่ง 'น้าหว่อง' แน่นวัด

กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตร่วมส่ง 'น้าหว่อง' แน่นวัด
22 กันยายน 2561
5,365

กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตร่วมส่ง "น้าหว่อง" แน่นวัด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 กันยายน ที่วัดปากน้ำ นนทบุรี ถ.พิบูลย์สงคราม อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีฌาปณกิจศพนายมงคล อุทก หรือน้าหว่อง อายุ 67 ปี ศิลปินและนักดนตรีเพลงเพื่อชีวิตสมาชิกวงคาราวาน ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยแพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต ขณะกำลังเดินไปที่รถเพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังจากมานั่งทานอาหารกับเพื่อนย่านนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรวมทั้งแฟนเพลง เดินทางมาร่วมงานกว่า 1,000 คน จนล้นออกไปนอกวัด โดยมีนางลาวัลย์ อุทก ภรรยาน้าหว่องพร้อมด้วยลูกคอยให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน


หลังจากพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางกลุ่มเพื่อนๆศิลปินได้ทยอยกันขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตย่อยๆต่อหน้าศพผู้ตาย ขณะเดียวกันได้มีแขกผู้มีเกียรติ และกลุ่มเพื่อนักดนตรีเพื่อชีวิตได้ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก อาทิ มจ.ชาตรีเฉลิมยุคล นายสุรชัย จันทิมาธร หรือหงา คาราวาน นายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า นายพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หรือ ปู พงสิทธิ์ นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค นอกจากนี้ทางกลุ่มเพื่อนศิลปินยังได้นำเสื้อยืดที่สกีนใบหน้าของน้าหว่อง ซีดีผลงานเพลง และหนังสือที่น้าหว่องได้เขียนไว้ นำมาจำหน่ายเพื่อนำรายได้ให้กับครอบครัวของน้าหว่อง


จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ถึงเวลาที่กำหนดประชุมเพลิงนายมงคล อุทก ทางเจ้าภาพได้เรียนเชิญ มจ.ชาตรี เฉลิมยุคล ขึ้นเป็นประธานทอดผ้าบังสุกุลพร้อมทั้งวางดอกไม้จันทน์ ต่อจากนั้นก็เป็นกลุ่มเพื่อนศิลปิน และกลุ่มแฟนเพลง ทยอยกันขึ้นวางดอกไม้จันทน์เพื่อเป็นการคารวะศพเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ซึ่งทางเจ้าภาพได้นำแผ่นซีดีและหนังสือที่น้าหว่องเขียนมามอบให้กับผู้ร่วมงานเพื่อเป็นที่ระลึก
สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ นนทบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง