โบรกฯฟันธงตลาดหุ้นวันนี้อ่อนตัว เหตุสงครามการค้ากดดัน

โบรกฯฟันธงตลาดหุ้นวันนี้อ่อนตัว เหตุสงครามการค้ากดดัน
18 กันยายน 2561
7,095

นักวิเคราะห์ ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้อ่อนตัวลง เหตุรับแรงกดดันจากปัจจัยสงครามการค้าจีน-สหรัฐรุนแรงขึ้น หวังปัจจัยภายในประเทศช่วยพยุง แนะนำกลุ่มรับเหมาฯ นิคมฯ และธนาคาร

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าคาดการณ์ภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ดัชนี SET Index น่าจะอ่อนตัวทดสอบแนวรับบริเวณ 1,710 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ จากความกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-จีนที่รุนแรงขึ้นหลังสหรัฐประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน 2 แสนล้านดอลลาร์ มีผลตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. (โดยเริ่มเก็บภาษีที่ 10% ก่อนจะเก็บเพิ่มเป็น 25% ช่วงต้นปี 2562 ) พร้อมขู่หากจีนออกมาตรการตอบโต้จะเก็บภาษีเพิ่มอีก 2.6 แสนล้านดอลลาร์  ซึ่งส่งผลให้จีนอาจปฏิเสธที่จะเข้าร่วมเจรจาแก้ปัญหาข้อพิพาทการค้าที่ทางสหรัฐส่งจดหมายเชิญ อย่างไรก็ตามคาดว่าปัจจัยบวกภายในประเทศจะช่วงพยุงดัชนีในช่วงอ่อนตัวได้หลังกรอบการเลือกตั้งมีความชัดเจนในช่วงเดือนก.พ. – พ.ค. 2562 ซึ่งหนุนต่อความเชื่อมั่นนักลงทุนรวมถึงแผนการประมูลโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐที่จะเร่งตัวขึ้นในช่วงปลายปีจะกระตุ้นให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวต่อเนื่อง

ส่วนกลยุทธ์การลงทุนวันนี้เลือกลงทุนหุ้นรายตัว อาทิ PTTEP หลังกระทรวงพลังงานเปิดยื่นเข้าประมูลแหล่งบงกช-เอราวัณในวันที่ 25 ก.ย.นี้,Domestic play รับผลบวกจากการเลือกตั้ง รับเหมา (STEC, SEAFCO), นิคมฯ (AMATA) กลุ่มค้าปลีกที่มีฐานลูกค้าต่างจังหวัด (ROBINS, CPALL, DCC, TK),กลุ่มธนาคาร เทรนด์ดอกเบี้ยขาขึ้น (BBL, SCB, KKP, TMB)และกลุ่ม defensive stock ในภาวะตลาดผันผวน เช่น กลุ่มโรงพยาบาล (BDMS, BCH, CHG) กลุ่มโรงไฟฟ้า (BGRIM, CKP, EA)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง