อาการล่าสุด 'โอ วรุฒ' วิกฤติ ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

อาการล่าสุด 'โอ วรุฒ' วิกฤติ ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต
10 กันยายน 2561
8,859

อาการล่าสุดเช้านี้ "โอ วรุฒ" ยังนอนรักษาตัวที่รพ.นครพิงค์ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา หลังปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

หลังจากที่ นายวรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี เกิดอาการช็อกหมดสติที่บ้าน ในหมู่บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ญาติได้นำส่งโรงพยาบาลหางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และทำการรักษาอย่างเร่งด่วน แพทย์และพยาบาลได้รีบนำเข้าห้องฉุกเฉิน ช่วยกันปั๊มหัวใจจนนายวรุฒิตอบสนองขึ้นมา

นายวรุฒ วรธรรม ชื่อเล่น โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 ที่ กรุงเทพมหานคร ปัจุบันอายุ 49 ปี เคยมีคู่ครองชื่อ นางเจษฎาวัลย์ จันทร์แตง (แยกกันอยู่) เริ่มเข้าสู่วงการแสดงเมื่อ พ.ศ. 2531 - ปัจจุบัน ผลงานเด่นคือรับบทเป็น “โกโบริ” พระเอกละครเรื่อง คู่กรรม (2531) เคยได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี พ.ศ. 2531 - รางวัลพิเศษ ตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม , รางวัลโทรทัศน์ทองคำนักแสดงนำชายดีเด่น พ.ศ. 2535 - จากละครเรื่อง ในฝัน (ละครโทรทัศน์)

โอ วรุฒ วรธรรม เป็นนักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของ ร้อยโท หม่อมหลวง พร้อม กุญชร (พี่ชาย พลโท หม่อมหลวง ขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (คู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่นละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ เป็นต้น

ในอดีต โอ วรุฒ เคยได้รับฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ และเคยสร้างวีรกรรมแสบๆ กับ แซม ยุรนันท์ และ ฮันนี่ ภัสสร ด้วยการพังโรงแรมแห่งหนึ่งจนทางโรงแรมได้ปิดป้ายห้ามเข้าโรงแรม

ชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง หรือ เก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่ป่วย และมีอายุห่างกัน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ปัจจุบัน โอ วรุฒ และนางสาวเจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันอยู่ และได้ออกมาเปิดเผยว่า มีบุตรชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ “เอ้ก”

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราเรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ โอ วรุฒ ต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน โอ วรุฒ เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านกาแฟ ชื่อ “บ้านวรุฒ” ที่ บ้านเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับ คนสนิท และเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดมาครึ่งปี เนื่องจากมือจะสั่น อันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี จนกระทั่ง โอ วรุฒ เริ่มได้รับเชิญไปออกรายการทีวี และเป็นวิทยากรให้สำนักงานสาธารณสุข อ.หางดง เชียงใหม่ ไปบรรยายตามงานต่างๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เลิกดื่มสุรา จนมาเกิดเหตุวูบหมดสติเมื่อค่ำวานนี้ (9 ก.ย.)

 

ปั๊มยื้อชีวิต

 

 

ปั๊มยื้อชีวิต

 

ปั๊มยื้อชีวิต

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: