ในหลวงพระราชทานเครื่องราชฯ ต่างชาติ-ไทย ทีมช่วย13หมูป่า

ในหลวงพระราชทานเครื่องราชฯ ต่างชาติ-ไทย ทีมช่วย13หมูป่า
6 กันยายน 2561
3,306

"สุวพันธ์" เผยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ และเข็มที่ระลึก แก่เจ้าหน้าที่ร่วมกู้ชีวิต 13 หมู่ป่า ขณะขรก.ตร.ทหาร รับ เข็มที่ระลึก ครบ 5 รอบ

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม ในการเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทั้งทีมงานคนไทยและต่างชาติ อำนวยความสะดวก ในการเดินทางเข้าพื้นที่ เตรียมจุดจอดรถ และรถรับส่งมายังยรอเวณการจัดงาน และตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมายังไม่ได้รับรายงานปัญหาข้อขัดข้องแต่อย่างใด มีผู้ตอบรับเข้าร่วมงานประมาณ 7,000 คน ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับผู้ร่วมงานบางท่านเขารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงาน รัฐบาลเองก็ดีใจที่ได้มีโอกาสมาขอบคุณผู้ที่มาร่วมงาน

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการดูแลผู้ที่มาร่วมงานนั้น เราดูแลตั้งแต่เริ่มเดินทาง ระหว่างทางซึ่งยังไม่ได้มีการรับรายงานว่ามีสิ่งผิดปกติอะไร ระบบการขนส่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนที่เป็นพิธีการซักซ้อมรับพระราชทานพระราชกระแสขอบใจตามจุดต่างๆ ในเต็นท์ได้มีการซักซ้อม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในส่วนที่เหลือก็คือการแลกเปลี่ยนพูดคุย ประสบการณ์ และร่วมรับประทานอาหาร

นายสุวพันธุ์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ให้กับชาวต่างชาติจำนวน 114 คน คนไทย 74 คน ขณะที่ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ จะได้รับเข็มที่ระลึก ครบรอบเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ 28 กรกฎาคม 2555 จำนวน 184 คน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และสิ่งอันเป็นที่ระลึกแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจสำคัญที่เป็นผู้เสียสละอย่างยิ่งเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 7 ก.ย.2561 เวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง