บุกค้นบ้านหรู 'พล.ต.ต.' คดีฉาว ปมเงินสหกรณ์ฯ 229 ล้าน

บุกค้นบ้านหรู 'พล.ต.ต.' คดีฉาว ปมเงินสหกรณ์ฯ 229 ล้าน
4 กันยายน 2561
3,743

ตร.-ปปง.บุกค้นบ้านพักหรูย่านบางแคของ "พล.ต.ต." อดีตผู้การเลย ปมเงินสหกรณ์ฯ229ล้าน ขณะที่เมียให้ความร่วมมือเข้าตรวจค้น เจ้าตัวอ้างติดธุระ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กันยายน ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรภาค 4 ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. นำกำลังพร้อมหมายศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักหรู ย่านบางแค ซึ่งเป็นบ้านของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการจังหวัดเลย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน จากกรณีทุจริตเงินโครงการรวมหนี้และบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย มีผู้เสียหายเป็นตำรวจเกือบ 200 นาย มูลค่าความเสียหายกว่า 229 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ในพื้นที่ภาคอีสาน หลอกลวงประชาชนร่วมลงทุนมูลค่าความเสียหายรวม 1,000 ล้านบาทด้วยหรือไม่

ทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบบ้านถูกปิดไว้ไม่มีผู้พักอาศัย ตำรวจจึงได้ประสานไปยังพล.ต.ต.สุทิพย์ เพื่อขอความร่วมมือในการนำค้นบ้านพัก จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง นางเรวดี ผลิตกุศลธัช ภรรยาของพล.ต.ต.สุทิพย์ ได้เดินทางเข้ามาที่บ้านพัก พร้อมรับทราบหมายค้นของศาล และให้ความร่วมมือในการนำเข้าค้น โดยการเข้าค้นของตำรวจครั้งนี้ เพื่อตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิด ก่อนนำไปขายทอดตลาดนำเงินคืนให้กับผู้เสียหาย รวมทั้งเพื่อค้นหาหลักฐานสำคัญทางคดี โดยเฉพาะเอกสารทางการเงินที่เชื่อว่ามีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่นในลักษณะเครือข่าย รวมทั้งอดีตข้าราชการระดับสูงด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของพล.ต.ต.สุทิพย์ เบื้องต้นยังไม่เดินทางเข้ามาที่บ้านพัก แต่จากการประสานงาน ทราบว่า อยู่ระหว่างทำธุระส่วนตัว ซึ่งจะเข้ามาร่วมนำตรวจค้นในภายหลัง

ภาพ-facebook.com/SurachateHakparnแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง