ว่าที่ผู้สมัครภูมิใจไทย แจ้งตร.ลุย 'แรมโบ้อีสาน' จ่อแถลงโต้ปมร้อน

ว่าที่ผู้สมัครภูมิใจไทย แจ้งตร.ลุย 'แรมโบ้อีสาน' จ่อแถลงโต้ปมร้อน
4 กันยายน 2561
4,984

"พรชัย" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แจ้งตร.ลุย "แรมโบ้อีสาน" ปมกรณีล่าเก็บบัตรปชช. ขณะที่กกต.โคราช จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 ก.ย. 61) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อาน อดีตแกนนำกลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย หรือ อพปช. และอดีตแกนนำ นปช.อีสาน ได้นำชาวบ้าน อ.ครบุรี และ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จำนวนกว่า 40 คน เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของนายพรชัย อำนวยทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต อ.ครบุรี และ อ.เสิงสาง โดยมีพยานและหลักฐานมายืนยันกับ กกต.ว่า นายพรชัยฯ ได้ร่วมมือกับเสี่ยเจ้าของโรงงานแป้งมันในพื้นที่ อ.เสิงสาง จ้าง อสม.และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ออกล่าเก็บบัตรประจำตัวประชาชนของชาวบ้าน เพื่อมาเตรียมที่จะให้สมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ซึ่งอาจจะเข้าข่ายเตรียมซื้อเสียงล่วงหน้า ผิด พ.ร.บ.พรรคการเมือง ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง และขัดคำสั่ง คสช. โดยนายสุภรณ์ ได้ขอให้ กกต.จังหวัดนครราชสีมา ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อนำเรื่องเสนอให้ กกต.ส่วนกลางพิจารณายุบพรรคภูมิใจไทยด้วยนั้น

ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ย. 61) นายศิริชัย วิริยพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคการเมืองต่างๆ ยังไม่สามารถออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ เนื่องจากยังไม่มีโปรดเกล้าฯ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และรัฐบาล คสช.ก็ยังไม่ปลดล็อกทางการเมือง ส่วนกรณีที่มีผู้มาร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพรรคการเมืองนั้น ตนก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบอยู่ ซึ่งต้องใช้เวลาระยะหนึ่งก่อน แต่ถ้าถามว่าผิดหรือไม่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ขณะนี้ เพียงแต่อยากชี้แจงว่า ถ้าพรรคการเมืองเก่า ที่มีสมาชิกพรรคเกินกว่า 500 คนอยู่แล้ว และไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องล่ารายชื่อเพื่อให้ครบตามคุณสมบัตรแจ้งจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ ก็ถือว่าไม่สามารถทำได้ ส่วนจะมีความผิดข้อกฎหมายใด หรือถึงขั้นต้องยุบพรรคหรือไม่นั้น ก็ต้องมาดูข้อกฎหมายต่างๆ ประกอบให้ครบถ้วนก่อน

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า เช้าวันนี้ (4 ก.ย. 61) นายพรชัย อำนวยทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ที่ถูกนายสุภรณ์ฯ กล่าวพาดพิงถึง ได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสุภรณ์ฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมกับเตรียมที่จะแถลงข่าวตอบโต้นายสุภรณ์ฯ ถึงกรณีที่ถูกกล่าวโจมตีอยู่ในขณะนี้ ในเวลา 11.30 น. ที่โรงแรมแคนทารี โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง