รมต.กีฬา ชงรัฐสร้างสนามกีฬาแนวรถไฟความเร็วสูง

รมต.กีฬา ชงรัฐสร้างสนามกีฬาแนวรถไฟความเร็วสูง
26 สิงหาคม 2561
2,836

"วีระศักดิ์" ชงรัฐสร้างสนามกีฬาแนวรถไฟความเร็วสูง วางแผนรองรับจัด "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์-โอลิมปิก"

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองได้เดินทางไปเยี่ยมทัพนักกีฬาไทย และดูการดำเนินการเป็นเจ้าภาพของประเทศอินโดนีเซีย ในการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบังนั้น ก็จะนำสิ่งที่ได้กลับไปพัฒนาวงการกีฬาไทย ทั้งในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา และเตรียมจะนำเรื่องการก่อสร้างสนามกีฬาเสนอต่อรัฐบาล

“รมต.กีฬา” กล่าวอีกว่า เมื่อก่อนประเทศไทยเราสร้างสนามกีฬากระจายไปทั่ว ทำให้สร้างเท่าไรก็ไม่เต็มสักที และท้องถิ่นก็ไม่สามารถรักษาสนามกีฬาเหล่านี้เอาไว้ให้สมบูรณ์ได้ ดังนั้น หากไทยต้องการจะก้าวไปสู่ศูนย์กลางของการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย และนักกีฬาต่างชาตินั้น เราจะต้องมีแนวคิดในการสร้างสนามกีฬา ซึ่งอาจจะเป็นการสร้างสนามตามแนวของรถไฟฟ้าความเร็วสูง แบ่งเป็นชุดที่หนึ่งก่อน และค่อยๆ เพิ่มเติมขึ้นไปจนกลายเป็นนครแห่งการแข่งขันกีฬาได้

นายวีระศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้คนที่จะเดินทางมาถึงยังสนามแห่งนี้ก็มาโดยรถไฟ และการจราจรก็ไม่ติดขัด ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า โดยสนามเหล่านี้ก็จะมีไว้ เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ รวมทั้งเผื่อไว้สำหรับการจัดเอเชี่ยนเกมส์ และเกมอื่นๆ ต่อไปเรื่อยในอนาคต จนกระทั่งไปถึงถึงการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ก็ไม่ใช่เรื่องขำๆ อีกต่อไป เพราะถูกวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า 8 ปี, 10 ปี, 20 ปี เพื่อเป็นการสร้างเอาไว้ให้กับคนรุ่นต่อๆ ไปด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง