'ปลื้มจิตร์ ถินขาว' เปิดใจขอจบ อชก.แบบสวยงามที่สุด

'ปลื้มจิตร์ ถินขาว' เปิดใจขอจบ อชก.แบบสวยงามที่สุด
26 สิงหาคม 2561
672

"ลูกยางสาวไทย" ไร้พ่าย ไล่ตบ "ฮ่องกง"กระเจิง 3-0 เซต "กัปตันหน่อง" ลั่นขอจบเอเชียนเกมส์แบบสวยงามที่สุด (คลิป)

ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ลงสนามรอบแรก กลุ่มเอ นัดที่สาม พบ ฮ่องกง ในการแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กอร์ บูลุนกัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม โดยผลงาน 2 นัดแรกทีมตบสาวไทยคว้าชัย 2 นัดรวด มี 6 แต้มเต็ม รั้งอันดับ 1 ในตารางคะแนน

แมตช์นี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมนักตบลูกยางสาวไทยส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนาม ประกอบด้วย “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี และ “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เซตแรกสาวไทยออกสตาร์ทได้ดีกว่าตบทำแต้มขึ้นนำก่อน 5-2 และอาศัยการบล็อกเหนียวแน่นเก็บแต้มนำห่าง 13-5 จนสาวฮ่องกงต้องขอเวลานอกถึง 2 ครั้ง จากนั้น “เตย” หัตถยา บำรุงสุข ที่ถูกเปลี่ยนลงมา รวมทั้ง พิมพิชยา และชัชชุอร ช่วยกันตบบอลหัวเสาโกยแต้มให้ทีมไทยปิดเซตแรกชนะขาดลอย 25-6

เซตสองโค้ชด่วนส่ง “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ชมพู” พรพรรณ เกิดปราชญ์, “ยุ้ย” ชิตพร กำลังมาก, “เอ” สุพัตรา ไพโรจน์ สลับหมุนเวียนลงสนามมากับผู้เล่นชุดแรก และช่วยกันตบทำแต้มหนีห่าง 16-6 จากนั้นทัพลูกยางสาวไทยยังเล่นได้อย่างเหนือชั้นตบปิดเซตเอาชนะไปได้อีก 25-11

เซตสามทีมตบสาวไทยยังรักษาฟอร์มแกร่งไว้ได้ต่อเนื่อง และตบชนะไปได้ 25-20 รวมทีมไทย ชนะ ฮ่องกง 3-0 เซต 25-6, 25-11, 25-20 ทำให้ทีมสาวไทยคว้าชัย 3 นัดรวด มี 9 แต้มเต็ม โดยโปรแกรมนัดสุดท้าย ทีมไทย พบ “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย วันที่ 27 สิงหาคม เวลา 16.30 น. ซึ่งหากทีมไทยเก็บได้อย่างน้อย 1 เซต จะคว้าอันดับ 1 กลุ่ม เอ ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

“โค้ชด่วน” ดนัย กล่าวว่า เกมนี้ยอมรับว่าจำเป็นต้องปรับตัวผู้เล่นเพื่อให้นักกีฬาได้พัก เพราะเกมต่อไปกับเจ้าภาพก็หนักพอสมควร ซึ่งอินโดนีเซียเขาก็มีตัวทีเด็ด และยังได้เล่นในบ้าน แต่เราก็จะเตรียมตัวอย่างเต็มที่ และคุมมาตรฐานการเล่น โดยหากทีมคว้าอันดับ 1 กลุ่มเอได้ ความน่าจะเป็นก็จะเข้าไปเจอกับ ไต้หวัน อันดับ 4 กลุ่ม บี ซึ่งถือว่าเป็นงานเบากว่าเจอกับทีมอื่น และเราพยายามทำเต็มที่ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้

ขณะที่ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย กล่าวว่า ขอบคุณแฟนๆ ที่อยู่เมืองไทย และเดินมาทางมาเชียร์ที่สนามแข่งขัน เกมนี้อาจไม่ค่อยสนุก ไม่ค่อยสูสี แต่ก็ยังคว้าชัยได้ ส่วนน้องๆ ในทีมที่ได้ลงสนามก็ถือว่าได้ประสบการณ์ และได้ระบบทีม ซึ่งในอนาคตอาจจะต้องเจอเกมหนักกว่านี้

ปลื้มจิตร์ กล่าวอีกว่า เอเชี่ยนเกมส์นี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของตัวเองแล้วก็จะพยายามสู้ช่วยทีมทำผลงานให้ดีที่สุด และอยากจะจบแบบสวยงาม ส่วนอนาคตของตัวเองนั้น ยังไม่รู้เลย คือจะเลิก แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร แต่ก็อาจจะเป็นโค้ชในวงการวอลเลย์บอลไทย และก็จะต้องดู สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยด้วยว่า จะให้ช่วยอะไรหรือเปล่า ซึ่งก็ยินดีช่วยเต็มที่ แต่หากไม่ได้เล่นให้กับทีมชาติแล้วก็คงจะกลับไปทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต่อไป

ขอบคุณภาพจาก กองประชาสัมพันธ์ กกท.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: