ดุสิตฯรุกตลาดกาตาร์ เปิดโรงแรมแห่งแรก ‘ดุสิต โดฮา’ปลายปีนี้

ดุสิตฯรุกตลาดกาตาร์ เปิดโรงแรมแห่งแรก ‘ดุสิต โดฮา’ปลายปีนี้
23 สิงหาคม 2561
3,380

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในข้อตกลงกับกลุ่มอัล มาจิด (Al Majed) เพื่อรับจ้างบริหาร โรงแรมดุสิต โดฮา ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนธ.ค.นี้ โดยนับเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตแห่งแรกในกาตาร์

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า โรงแรมดุสิต โดฮา เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่ในย่านเวสต์เบย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองโดฮา ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ศูนย์นิทรรศการและศูนย์การประชุม, ตลาดเก่าแก่ซุก วากิฟ (Souq Waqif) หมู่บ้านวัฒนธรรมกาตารา (Katara Cultural Village) และเกาะสุดหรู เดอะ เพิร์ล (The Pearl) โดยอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติฮาหมัดเพียง 25 นาที

สำหรับแนวคิดการออกแบบของโรงแรมดุสิต โดฮา จะเน้นการตกแต่งที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยผสมผสานสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โดยมีห้องพักทั้งหมด 357 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักในขนาดต่างๆรวม 261 ห้อง และห้องพักสไตล์อพาร์ทเม้นท์สำหรับการเข้าพักระยะยาวอีก 96 ห้อง ซึ่งห้องพักแต่ละประเภทมีขนาดไม่ต่ำกว่า 41 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเขตเวสต์เบย์

“เรามีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวโรงแรมดุสิต โดฮา ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่สองในเครือ อัล มาจิด ที่มีการออกแบบให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาของเมือง และตอบโจทย์สำหรับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

ขณะที่นายอาห์เหม็ด มาห์ดี อัล มาจิด กลุ่มอัล มาจิด กล่าวว่า กาตาร์กำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 ครั้ง ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2564 (FIFA World Cup 2022) ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล่มาชมการแข่งขันถึง 1 ล้านคน รวมทั้งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ปี 2662 (World Athletic Championship 2019) ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเปิดตัวดุสิต โดฮา โรงแรมหรูแห่งแรกในกาตาร์ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทย

“เราหวังว่า จะได้ต้อนรับลูกค้า ผู้จัดงาน และผู้สนับสนุนที่มาร่วมงานดังกล่าว และทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่แสนประทับใจ ซึ่งทางเรากับดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล นั้นมีความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน และเราเชื่อมั่นในมาตรฐานการบริการของดุสิต เราจึงตัดสินใจร่วมงานกับดุสิตในโครงการนี้” นายอาห์เหม็ดกล่าว

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล บริหารโรงแรมทั้งหมด 27 แห่ง รวม 4 แบรนด์ ใน 8 ประเทศ และกำลังขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยคาดว่าจะสามารถเปิดตัวโรงแรมได้ถึง 50 แห่งทั่วโลกในอีก 3-4 ปี ข้างหน้านี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง