'หัวเว่ย' ขึ้นเบอร์ 2 แซงไอโฟน

'หัวเว่ย' ขึ้นเบอร์ 2 แซงไอโฟน
1 สิงหาคม 2561
4,522

"หัวเหว่ย" ขึ้นแทนเบอร์ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ยอดขายไตรมาส2 จำนวน 54.2 ล้านเครื่อง แซงหน้า "ไอโฟน"

International Data Corporation (IDC) รายงานยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาส 2/2561 พบว่า หัวเว่ยก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกเป็นครั้งแรกด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่อง โตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 41% ซึ่งการเติบโตดังกล่าว ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากยอดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นแฟล็กชิป HUAWEI P20 Series ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั่วโลกและทำยอดขายได้ถึง 7 ล้านเครื่อง

ส่วนอันดับ 1 เป็น ของซัมซุง ยอดขาย 73 ล้านเครื่อง ลดลง 8% และ อันดับ 3 เป็น ไอโฟน ยอดขาย 41 ล้านเครื่อง เพิ่มขิ้น 1%

IDC ระบุว่าความสำเร็จของหัวเว่ยมาจากการทุ่มเทให้กับการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยหัวเว่ยทุ่มงบประมาณกว่า 10% ของยอดขายทุกปีให้กับการลงทุนด้าน R&D

นอกจากนี้หัวเว่ยยังมุ่งมั่นในการสร้างและขยายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลก อาทิ ดีไซน์เซ็นเตอร์สำหรับออกแบบ UX (User Experience) ที่ซานฟรานซิสโก ดีไซน์เซ็นเตอร์ที่ลอนดอน ศูนย์วิจัยและออกแบบด้านสุนทรียศาสตร์ที่ปารีส และศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีด้าน 5G ในเยอรมนี อันเป็นแหล่งรวบรวมหัวกะทิด้านการวิจัยและพัฒนาระดับโลก ซึ่งเป็นที่มาของการพัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำหน้าที่เป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย เช่น AI ชิปเซ็ต

รวมถึงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ยครบทุกระดับตั้งแต่ระดับแมส ระดับกลาง และระดับพรีเมียม ที่ยกระดับประสบการณ์การใช้ของผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งการที่หัวเว่ยก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกนั้นถือเป็นรางวัลแห่งความทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมเพื่อผู้นวัตกรรมเพื่อผู้บริโภค ตอกย้ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์และแบรนด์หัวเว่ย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: