สธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา

สธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา
24 กรกฎาคม 2561
2,442

สธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ปี 2561 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ที่วัดพุทธปัญญา อ.เมือง จ.นนทบุรี นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมผู้บริหารระดับสูง เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข และประชาชน ได้ร่วมกิจกรรมส่งเสริมเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2561 ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 25 รูป เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และประชาชนได้น้อมนำหลักธรรมนำมาปฏิบัติในวิธีชีวิต เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม ส่วนรวม ปลุกจิตสำนึกให้ยึดมั่นเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา มีความรักษาสามัคคีปรองดองในหมู่คณะ

5e1f39hla454

กิจกรรมในงานประกอบด้วย ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมาทานศีลรับศีล ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องไทยธรรม ทำบุญตักบาตร

30kivqe3ucca

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง