ชาวพะเยาจัด 'วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม' ยอดบริจาคทะลุ 2 แสน

ชาวพะเยาจัด 'วิ่งนี้เพื่อจ่าแซม' ยอดบริจาคทะลุ 2 แสน
13 กรกฎาคม 2561
2,678

สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยชมรม จับมือพระเยารันนิ่งคลับ จัดวิ่งเพื่อครอบครัว ”จ่าแซม” วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ยอดบริจาคทะลุ 2 แสนบาท อ่านคำสดุดี ทำพิธีกรสาวน้ำตาซึม

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 12 ก.ค.61 ที่สวนสุขภาพศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด เขต1 (พะเยา) ประมงใหม่ มีการจัดการแข่งขันวิ่งการกุศล เพื่อหาทุนสนับสนุน ช่วยเหลือครอบครัวของจ่าแซม หรือ จ.อ.สมาน กุนัน อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ที่ถ้ำหลวง วนอุทยานภ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อเป็นการสดุดีคุณความดี ความเสียสละ อุทิศตนเองช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13รายได้รอดชีวิตจนตัวตาย

นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายก อบจ.พะเยา กล่าวว่า การจัดการวิ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งการกุศลระยะทาง 5 กม. โดยรอบสวนสุขภาพศูนย์วิจัยและพัฒนาฯ เพื่อสดุดีในวีรกรรมของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ที่เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อการนำ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมีออกจากถ้ำ และเป็นการระดมทุนเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือครอบครัวของจ่าแซม โดยผู้เข้าวิ่งการกุศลในครั้งนี้สามารถซื้อป้ายวิ่งในราคา 100 บาทต่อหนึ่งป้ายจะให้มากกว่า หรือไม่ให้ก็ได้สามารถมาวิ่งร่วมกันได้ และรายได้หรือเงินบริจาคทั้งหมดจะนำไปมอบให้ครอบครัวจ่าแซมผ่านสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

บรรยากาศการเดินวิ่งการกุศลครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 500-700 คน หลังจากที่มีการลงทะเบียนนักวิ่งเรียบร้อยแล้ว มีการอ่านคำสดุดีจ่าแซม ยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยและรำลึกถึงคุณความดีของจ่าแซม การถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกันของผู้ที่เข้ามาวิ่งการกุศลและเริ่มออกสตาร์ทจากจุดสตาร์ทและเข้าเส้นชัยในที่สุด

ทั้งนี้ สรุปยอดรายได้ทั้งหมด จำนวน 216,172 บาท จากผู้ลงทะเบียนป้ายวิ่ง จำนวน 102,500 บาท และบริจาค 113,672 บาท รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวจ่าแซม ผ่านสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย  • 1/5
  • 2/5
  • 3/5
  • 4/5
  • 5/5
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง