'ประวิตร' ขอโทษ หากพูดทำคนจีน ไม่พอใจ

'ประวิตร' ขอโทษ หากพูดทำคนจีน ไม่พอใจ
10 กรกฎาคม 2561
4,205

"พล.อ.ประวิตร" เผยเรือล่มภูเก็ต แยกการช่วยเหลือ-การทำผิด พร้อมขอโทษ หากพูดทำคนจีน ไม่พอใจ

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการปราบปรามผู้ประกอบการทัวร์ศูนย์เหรียญในพื้นที่ จ. ภูเก็ต ว่า เบื้องต้นต้องตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนการกระทำความผิด ส่วนเรื่องความสูญเสียเป็นคนละเรื่องกัน ขณะนี้สั่งการกองทัพเรือ ตำรวจน้ำ ช่วยเหลือชาวจีนที่บาดเจ็บและเสียชีวิต รัฐบาลต้องช่วยเหลือเต็มที่ และแสดงความเสียใจกับคนจีนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ ส่วนการดำเนินความผิดเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องตั้งกรรมการสอบการนำเรือออกจากฝั่งต่อไป 

เมื่อถามว่ากรณีนี้จะเป็นตัวอย่างดำเนินการกับทัวร์ศูนย์เหรียญหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะต้องรอให้มีการสอบสวนทัวร์ที่ผิดกฎหมายก็ว่าไปตามกฎหมายที่ยึดถือ

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ของนายกฯจะสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้ชาวจีนอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็อุ่นใจอยู่แล้วเพราะเราดูแล ส่วนท่าทีของรัฐบาลจีนมีต่อเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า เขาก็คงไม่พอใจแต่ไม่เป็นไรเพราะเป็นคนละประเด็น ซึ่ง

เมื่อถามว่ากรณีที่โซเชียลของจีนไม่พอใจคำสัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตร ที่ระบุเหตุที่เกิดขึ้นเพราะคนจีนทำกันเอง  พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า "ไม่มีอะไรหรอกเป็นคนละเรื่องกัน การทำผิดเรื่องหนึ่ง การช่วยเหลือเรื่องหนึ่ง ถ้าผมพูดอะไรไม่พอใจก็ขอโทษ ซึ่งผมได้รับรายงานมาอย่างนั้นจริงๆ ขออย่านำมาปนกัน"

เมื่อถามว่ารัฐบาลจีนไม่ได้ตำหนิเรื่องดังกล่าวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ มีแต่โซเชียลที่ว่าตน ตนพูดเรื่องกระทำความผิดไม่ใช่เรื่องช่วยเหลือ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง