หน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสาร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์

หน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสาร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์
1 กรกฎาคม 2561
3,394

หน่วยราชการในพระองค์ และประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2561

61D701_06

วันนี้ เวลา 09.05 น. หน่วยราชการในพระองค์ และประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ร่วมกันทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ บริเวณโดยรอบวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เขตห้วยขวาง ซึ่งเป็นกิจกรรมการทำความดีตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชปรารถนาให้ข้าราชบริพารในพระองค์ เป็นแบบอย่างของข้าราชการที่ดี ในการทำความดี มีจิตอาสา มีความเสียสละ สร้างความสมัครสมานสามัคคี และร่วมกันทำประโยชน์ เพื่อส่วนรวมโดยไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และสิ่งตอบแทน โดยมีการทำความสะอาดพื้นถนน ลานวัด ถนนรอบบริเวณวัด เก็บขยะ ขุดลอกท่อน้ำ รางระบายน้ำ ปรับภูมิทัศน์ ตัดแต่งไม้ดอกไม้ประดับ ตัดแต่งต้นไม้ และตัดหญ้า เพื่อให้เกิดความสะอาด สวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้การปฏิบัติศาสนกิจของพระสงฆ์และการบำเพ็ญกุศลของประชาชน ได้รับความสะดวกสบาย ภูมิทัศน์สะอาดตา ร่มรื่น ทั้งนี้ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2561

465759


ในโอกาสนี้ หน่วยราชการในพระองค์ และประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ได้ร่วมอธิษฐานจิตส่งกำลังใจไปให้ผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตลอดจนทีมช่วยเหลือทุกฝ่าย ให้ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่และกลับออกมาอย่างปลอดภัย สมดังพระราชปรารถนาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด 

messageImage_1530425191764

วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เป็นวัดธรรมยุติกนิกาย สร้างขึ้นตามพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อ พ.ศ.2538 ได้รับการยกขึ้นเป็นพระอารามหลวงเป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2542 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 5 ธันวาคม 2542

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/7
  • 2/7
  • 3/7
  • 4/7
  • 5/7
  • 6/7
  • 7/7
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง