ปูพรม 10 จุด จับการ์ดนปช.-อาวุธเพียบ

ปูพรม 10 จุด จับการ์ดนปช.-อาวุธเพียบ
25 พฤษภาคม 2561
7,324

ทหาร-ตร. จับ กลุ่มหัวรุนแรง เตรียมป่วนชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง พบอาวุธสงครามอื้อ คุมตัวเข้า มทบ.11 จ่อส่งกองปราบขยายผลดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2561 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจค้น บ้านพักผู้ต้องหา นายสุชาติ คอนเล็ก จ.ระยอง พบอาวุธสงครามในพื้นที่เป็นอาวุธปืน และเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ที่ร้านแก้วขนมเปี้ย และบ้านภรรยาผู้ต้องหาบริเวณตรงข้าม สภ.บ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จากการขยายผล พบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติเป็นการ์ด นปช.

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก รวม 8 รายการ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืน m16 ทั้งประกอบและไม่ประกอบ หลายกระบอก 2.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว 3.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว 4.ลำกล้องปืนเล็กยาวที่ยังไม่ได้กลึง 5.กระสุนปืนพกขนาด 9 มม. 6.กระสุนปืนเล็กยาว ขนาด 7.62 มม. 7.อุปกรณ์การดัดแปลงอาวุธปืน และ 8.กล่องปืนกล็อกและอื่นๆ อีกหลายรายการ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหาร ยังร่วมกันตรวจค้นในพื้นที่ จ.อื่นๆ อีกกว่า 10 จุด อาทิ จ.สมุทรปราการ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.เชียงราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธสงครามได้อีกเป็นจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวทั้งหมดมาควบคุมไว้ที่ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) และเตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปรามในเช้าวันที่ (25 พ.ค.2561) สอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับใครบ้างถึงได้มีอาวุธสงครามจำนวนมากขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นดังกล่าวสืบเนื่องจากหน่วยงานความมั่นคง ได้พบความเคลื่อนไหวกลุ่มหัวรุนแรง เตรียมอาวุธสงครามเพื่อสร้างสถานการณ์ใน การชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 21-22 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านจุดตรวจ จุดสะกัด จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายอาวุธเข้ามาใน พื้นที่ กทม.ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง