VGI รายได้โต 29% กำไรเพิ่มขึ้น 28% กว่า 964 ล้าน

VGI รายได้โต 29% กำไรเพิ่มขึ้น 28% กว่า 964 ล้าน
18 พฤษภาคม 2561
2,059

บมจ.วีจีไอ โกลบอล มีเดีย ผู้นำ O2O Solutions รายแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทย ประกาศผลดำเนินงานไตรมาสแรก61 รายได้โต 29% กำไรเพิ่มขึ้น 28% กว่า 964 ล้าน เดินหน้าถึงการขยายพื้นที่โฆษณาของ MACO ขยายพอร์ตฟอลิโอธุรกิจผ่าน Kerry Express

ในปี2560/61 บริษัทประสบผลสำเร็จ จากการผลักดันการดำเนินงานให้เป็นไปตามกลยุทธ์ได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นสามารถทำรายได้สูงถึง 3,936 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 29%จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและส่วนแบ่งเป็นกำไรก่อนหักภาษีและค่าเสื่อมเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ 25% หรือ 1,691 ล้านบาท ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานปรับสูงขึ้นถึง 28% คิดเป็น 964 ล้านบาท ปัจจัยความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจวีจีไอ กรุ๊ป มาจากการที่บริษัทมีสินค้าหลากหลาย และการขยายพื้นที่โฆษณาดิจิทัลผ่าน  MACO รวมถึงผลการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง VGI และ Rabbit ทำให้ส่งผลดีกับผลประกอบการของบริษัท

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวีจีไอ กล่าวว่า “กลยุทธ์หลักในการดำเนินงานของเราชัดเจนและมุ่งไปสู่การเป็นมากกว่าสื่อโฆษณานอกบ้าน เราจะเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอการสื่อสารในแบบ ออฟไลน์-ทู-ออนไลน์ ("O2O")  ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านฐานข้อมูลคุณภาพของแรบบิทกรุ๊ป ซึ่งกลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จมาก ทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง300 ล้านบาท และในปีนี้เรายังได้พันธมิตรอย่าง เอไอเอส ผู้นำระบบโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ เข้ามาร่วมงานกันกับแรบบิท  เรายิ่งมั่นใจในศักยภาพการทำงานว่า VGI จะสร้างรายได้และผลงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

1_4

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 คณะกรรมการของบริษัทฯได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการครึ่งปีหลังเป็นเงินสดในอัตรา 0.054 บาทต่อหุ้น (เงินปันผลนี้ต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561) และอนุมัติแผนการขายบริษัท VGI Global Media (Malaysia) SDN BHD (“VGI Malaysia”)ให้แก่บริษัทมาสเตอร์แอดจำกัด (มหาชน)(“MACO”)โดยบริษัท VGI Malaysiaเป็นบริษัทย่อยที่ดูแลธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทวีจีไอให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านหลากหลายประเภทอาทิสื่อเคลื่อนที่ในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซียสื่อป้ายโฆษณาสื่อในโรงภาพยนตร์สื่อในสนามบินต่างๆรวมถึงสื่อในโมเดิร์นเทรดชั้นนำ

นายเนลสันกล่าวว่า“เพราะเราต้องการให้ความสำคัญกับการสร้างO2O Ecosystem ในเมืองไทยให้สมบูรณ์และมี

ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเราจะมอบหน้าที่ในการขยายธุรกิจสื่อนอกบ้านในอาเซียน ให้กับ MACOซึ่งเป็นบริษัทในเครือให้เป็นผู้ดูแลกิจการและขยายการเติบโตทางธุรกิจในต่างประเทศต่อไป

นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทฯได้อนุมัติการลงทุนเข้าถือหุ้นในบริษัทเคอร์รี่เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัดหรือที่รู้จักในนามKerryExpress บริษัทโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ 2549  โดยเริ่มจากการจัดส่งพัสดุและขยายไปสู่การเป็นผู้นำด้านบริการจัดส่งพัสดุด่วนในตลาดe-commerce ในปีพ.ศ.2557 ปัจจุบันมีสำนักงานกว่า1,500แห่งปัจจุบันเคอรี่เอ็กซ์เพรสมีการจัดส่งพัสดุไปยังสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคลังสินค้าร้านค้ารายย่อยและครัวเรือนเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 800,000 ชิ้นต่อวัน  ผลประกอบการในปี 2560 มีกำไรสุทธิ733 ล้านซึ่งเพิ่มขึ้น138% จากปี 2559

 “การตลาดบนแพลตฟอร์มดิจิทัลออนไลน์ กลายเป็นช่องทางสำคัญสำหรับการทำโฆษณาในปัจจุบันอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้งานอินเตอร์เนทและสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้รูปแบบการใช้สื่อโฆษณาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ทุกวันนี้สื่อโฆษณาต้องทำได้มากกว่าการสร้างการรับรู้ (awareness) สื่อโฆษณาควรต้องสร้างความสัมพันธ์ (engage) กับผู้บริโภคให้ได้ด้วยเราต้องพัฒนาสื่อที่มีของเราให้ตอบสนองทุกพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ซึ่งบริษัทเคอร์รี่เอ็กซ์เพรสจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญในการผลักดันและขยายฐานธุรกิจให้กับบริษัทวีจีไอ กรุ๊ป จากการต่อยอดแผนธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยทำให้บริษัทวีจีไอประสบความสำเร็จได้ตามวิสัยทัศน์โซลูชั่นส์แห่งอนาคต ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 นี้อย่างแน่นอน” นายเนลสันเหลียงกล่าว

 

เกี่ยวกับ วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)   (Stock Code VGI.BKK)

VGI ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นบริษัทสื่อโฆษณาอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่เน้นประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก  จากประสบการณ์อันยาวนานสร้างตัวตนของเราให้เชี่ยวชาญในธุรกิจอย่างในวันนี้  ช่วงทีผ่านมา VGI คือผู้นำอันดับ 1 ในสื่อโฆษณานอกบ้าน มีสื่อโฆษณาในรถไฟฟ้า ออฟฟิศ สื่อกลางแจ้ง สื่อในสนามบิน และบริการสาธิตสินค้าซึ่งมีมูลค่าสื่อกว่า6,800 ล้านบาท   ปัจจุบัน VGI คือผู้นำธุรกิจที่ให้บริการอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกันผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพจาก Rabbit จนเกิดเป็นบริการOffline-to-Online (“O2O”)Solutions ทำให้เราเชื่อมโยง ecosystem ได้ครบวงจรและสมบูรณ์แบบ ปัจจุบันเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการโฆษณาและการสื่อสารได้ครบทั้ง 360 องศา เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกๆ จุดของการเดินทางวีจีไอ คือ ส่วนหนึ่งของบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ในประเทศไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง