คอนโดไฮเทค 'ไฮด์ สุขุมวิท11' เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะครั้งแรกในไทย

คอนโดไฮเทค 'ไฮด์ สุขุมวิท11' เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะครั้งแรกในไทย
8 พฤษภาคม 2561
10,745

"แกรนด์ แอสเสท" ผนึก "ปาร์คพลัส" ชูภาพคอนโดไฮเทค "ไฮด์ สุขุมวิท 11" เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ "Duo Robot Automatic Parking" ครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมระดับไฮเอ็นด์ ผนึกกำลัง บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการเครื่องจอดรถอัจฉริยะแบบครบวงจร เปิดตัวหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ “Duo Robot Automatic Parking” ครั้งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคมิลเลนเนียลพร้อมที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ที่แท้จริงในคอนโด ไฮด์ สุขุมวิท 11

4_5

            พีรพล นนทสูติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ไฮด์ สุขุมวิท 11 เป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ สูง 39 ชั้น ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้คอนเซปต์ Life Will Never Be the Same ความหรูระดับลักซ์ชัวรี่ที่นำมาตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัย คือ การออกแบบที่ลงตัว เน้นประโยชน์ใช้สอย เพดานสูง ทำให้พื้นที่ในห้องพักไม่อึดอัด

จัดวางพื้นที่ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่บนชั้น 37-39 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด วิวสวยที่สุด ทำให้ทุก  ยูนิตรู้สึกเหมือนเป็นเพนท์เฮาส์ มีทั้ง ฟิตเนส สระว่ายน้ำ อ่างจากุซชี่ เซาน่า ห้องกอล์ฟซิมูเลเตอร์ เกมรูม โรงภาพยนตร์มินิเธียเตอร์ ห้องสมุด สกายการ์เด้นท์ โดยในส่วนของชั้นล็อบบี้ ยังเติมเต็มด้วยคิดส์รูม และห้องประชุมรวมถึงสวนสวยในโครงการ มีดีไซน์โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนรสนิยมที่แตกต่างเฉพาะตัว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในรีสอร์ท สงบท่ามกลางความวุ่นวายในเมือง

5_5   

แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นที่สุดของโครงการนี้ที่เหนือกว่าโครงการอื่นคือ การนำเอาเทคโนโลยีหุ่นยนต์จอดรถยนต์อัจฉริยะ เข้ามาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เนื่องจากทางเรามองว่างานดีไซน์ที่หรูหรา ต้องเคียงคู่ไปกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกบ้านที่เข้ามาอยู่ในโครงการนี้ เป็นอีกปัจจัยที่สะท้อนความหรูหราและความล้ำสมัย เมื่อนำทั้งสองสิ่งนี้มาผนวกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สามารถตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน ไม่เพียงแค่ภาพลักษณ์ที่มีระดับของผู้อาศัยเท่านั้น แต่ระบบอัจฉริยะยังถูกพัฒนาเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายขึ้น นิยามของความหรูระดับลักซ์ชัวรี่ในยุค 4.0 จึงต้องมีครบทั้งระบบต่างๆ ที่เพิ่มความสะดวกสบาย และดีไซน์ที่สวยงามเข้าไปให้มากที่สุด

ไฮด์ สุขุมวิท11 ไว้วางใจให้ ปาร์คพลัส ที่ปรึกษาปัญหาด้านที่จอดรถและผู้นำด้านการให้บริการเครื่องจอดรถแบบครบวงจร นำนวัตกรรมใหม่สุดไฮเทค หุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ “Duo Robot Automatic Parking” ซึ่งเป็นนวัตกรรมเครื่องจอดรถที่ล้ำสมัยฉลาดกว่าระบบจอดรถอัตโนมัติที่เคยมีมา เข้ามาใช้ในโครงการครั้งแรกในประเทศไทย ตามคอนเซ็ปต์ ภายใต้คอนเซปต์ Life Will Never Be the Same

2_7

ด้าน อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด กล่าวว่า เราคือผู้แทนจำหน่ายและติดตั้งเครื่องจอดรถ หุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ Duo RobotAutomatic Parking จากประเทศเกาหลีแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งเกาหลีในปัจจุบันคือผู้นำระบบจอดรถอัจฉริยะเป็นที่แพร่หลายในต่างประเทศ และได้รับการติดตั้งมาแล้วทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นปาร์คพลัส ยังเป็นผู้ให้บริการติดตั้งเครื่องจอดรถยนต์อัตโนมัติเพียงรายเดียวในไทย ที่มีบริษัทประกันภัยให้การรับประกันภัยจากอุบัติเหตุในโครงการไฮด์ สุขุมวิท 11 ที่เกิดจากเครื่องจอดรถทุกกรณี โดยบริษัทประกันชั้นนำอย่าง กรุงไทยพานิชประกันภัย มีวงเงินประกันรวมสูงสุดถึง 400 ล้านบาท

โครงการ ไฮด์ สุขุมวิท 11 นับเป็นที่แรกในไทย และยังรวมไปถึงเป็นแห่งแรกในภูมิภาคนี้ South East Asia ที่เลือกใช้เทคโนโลยีเครื่องจอดรถหุ่นยนต์ ระบบ Duo Robot ซึ่งทันสมัยที่สุดในเวลานี้ เป็นระบบอัตโนมัติแท้ 100% เพียงระบบเดียวในประเทศไทย สามารถรองรับรถยนต์ขนาดใหญ่ได้ยาวถึง 5.5 เมตร  รวมถึงรถ Plugin Hybrid, EV รถแห่งอนาคตที่มีน้ำหนักสูงได้ถึง 3 ตัน และเป็นระบบแรกในไทยที่ใช้ระบบ Bio Metric ทั้งการสแกนนิ้วมือ และระบบจดจำใบหน้าในการจอดหรือรับรถ เพื่อแก้ไขปัญหาการลืมหรือทำบัตรจอดรถหาย เป็นระบบที่ทันสมัยที่สุด    มีความรวดเร็วในการจัดเก็บรถมากที่สุดใช้เวลาเพียง 3 นาที เพียงจอดรถไว้นอกห้องลิฟต์ แขนของหุ่นยนต์จะยื่นออกมาช้อนล้ออย่างนุ่มนวล โดยช้อนจากส่วนยางด้านล่างไม่มีการสัมผัสล้อแม็ค ลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนต่างๆ หรือความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวรถ หรือระบบช่วงล่าง 

3_8

จุดเด่นที่เหนือกว่าเครื่องจอดรถทั่วไปที่มีอยู่ในประเทศไทยคือเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และค่าบำรุงรักษาในระยะยาวต่ำ

ในส่วนของความปลอดภัย ซึ่งเป็นข้อควรระวังที่สุดในการใช้เครื่องจอดรถ ระบบหุ่นยนต์ของเราออกแบบให้ผู้ขับขี่จอดรถนอกห้องลิฟต์ รถอยู่บนพื้นปูนปกติ จากนั้นจะมีหุ่นยนต์มาทำหน้าที่รับรถไปจอดให้ แบบเดียวกับระบบวัลเล่ต์ปาร์คกิ้งที่ใช้คน ซึ่งต่างจากระบบทั่วไปในประเทศไทยที่ต้องขับรถเข้าไปจอดบนถาดเหล็ก ในห้องลิฟต์แคบๆ จากนั้นถึงจะออกจากรถมาได้ ซึ่งในจุดนี้เป็นจุดบอดที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้หลากหลายสาเหตุมาก

6_5

ความสะดวกสบาย คือความต่อเนื่องจากการจอดรถนอกห้องลิฟต์แคบๆ ดังนั้นผู้ขับขี่จึงขึ้นลงได้อย่างสะดวกทั้งครอบครัว ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ รวมไปถึงบางครอบครัวที่อาจจะต้องใช้รถเข็นสำหรับผู้สูงอายุ การขนสัมภาระ ขึ้นลงต่างๆ ทำได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับการจอดรถในแบบปกติในชีวิตประจำวันที่เราคุ้นเคย

ค่าบำรุงรักษาในระยะยาว เนื่องจากระบบหุ่นยนต์เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาระบบจอดรถทั่วไปในประเทศไทยจะมีค่าบำรุงรักษาสูงมาก ยิ่งเวลาผ่านไปค่าใช้จ่ายยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ สาเหตุหลักเกิดจากระบบเก่าเป็นระบบการใช้ถาดเหล็กยกรถเข้าไปจอด ต้องใช้ถาด 1 ถาดต่อรถ 1 คัน ที่จอดรถ 100 คัน ต้องมีถาด 100 ถาด ดังนั้นจุดยึด ลูกล้อต่างๆ จะต้องมีการบำรุงรักษาแบบ 1 ต่อ 1 มอเตอร์ที่ใช้ยกรถต้องแบกทั้งน้ำหนักรถและถาดเหล็ก ทำให้มอเตอร์ต้องทำงานหนักและกินไฟมาก

ในขณะที่หุ่นยนต์จอดรถอัจริยะแบบ Duo Robot มีค่าบำรุงรักษาต่ำมาก แยกกการทำงานอิสระ 2 ตัว ตัวหน้ายกล้อหน้า ตัวหลังยกล้อหลัง มีเซ็นเซอร์วัดระยะรถได้ทุกขนาด มอเตอร์ทำงานน้อยกว่าเพราะแยกหน้าหลัง และยกแค่ตัวรถไม่ต้องใช้ยกถาดเหล็กใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อมอเตอร์ทำงานที่โหลดน้อยกว่า ดังนั้นจึงช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยืนยาวกว่าระบบถาดที่มอเตอร์ต้องทำงานหนักกว่ามาก และหากหุ่นยนต์เสียก็สามารถยกออกไปซ่อมได้อย่างอิสระ ในขณะเดียวกันหุ่นยนต์ที่เหลืออีกตัวก็ยังทำงานได้ตามปกติ สามารถยกรถเข้า-ออกที่จอดรถได้อย่างไม่มีปัญหา

5_5

ด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ทำให้ระบบนี้มีความคุ้มค่าที่สุดในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ด้านสิ่งแวดล้อม การทำงานที่รวดเร็ว ความสวยงาม ใช้งานสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดพลังงาน มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ค่าบำรุงรักษาต่ำ มีเสียงรบกวนน้อย และแรงสั่นสะเทือนต่ำ เหมาะสำหรับติดตั้งในย่านที่พักอาศัย อาคารสำนักงานสมัยใหม่ โรงพยาบาล สถานศึกษา รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

ในส่วนการลงทุนของผู้ประกอบการ ระบบนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างมหาศาล รวมถึงงบประมาณด้านโครงสร้างอาคารจอดรถที่ต่ำลง เพราะระบบหุ่นยนต์ใช้พื้นที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับอาคารจอดรถทั่วไปถึง  70% ตัวอาคารจอดรถก็เป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กเช่นเดียวกับอาคารจอดรถทั่วไป แต่มีความสูงของเพดานแต่ละชั้นเกือบจะเท่าความสูงของรถยนต์ที่เข้าจอดในอาคาร ดังนั้นจึงเพิ่มพื้นที่จอดได้อีกเป็นจำนวนมาก ต่างจากระบบถาดเหล็กที่จะต้องออกแบบแบบให้มีพื้นที่ความสูงสำหรับโครงสร้างถาดเหล็กอีกด้วย

7_5

สำหรับระบบยนต์จอดรถอัจฉริยะสุดล้ำในโครงการ ไฮด์ สุขุมวิท 11 นี้ สามารถรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมด 198 คัน (ที่จอดรถทั้งโครงการ 272 คัน) โดยมีอาคารจอดรถอัตโนมัติรูปแบบ MetroTrollyTM สูง 6 ชั้น ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการ ช่วยเสริมให้ส่วนที่พักอาศัยมีความสงบ รู้สึกเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

            พีรพล นนทสูติ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความตั้งใจสูงสุดในการนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ และบริการระดับไฮเอ็นด์ เรามั่นใจว่าระบบหุ่นยนต์จอดรถอัจฉริยะ จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้พักอาศัยรวมถึงผู้เข้ามาใช้บริการทุกคนอย่างแท้จริง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: