ปลูกหญ้าทะเลหาดปากเมง จ.ตรัง หนุนท่องเที่ยวยั่งยืน

ปลูกหญ้าทะเลหาดปากเมง จ.ตรัง หนุนท่องเที่ยวยั่งยืน
28 เมษายน 2561
4,811

รมว.ท่องเที่ยว ร่วมปลูกหญ้าทะเลหาดปากเมง จ.ตรัง หนุนท่องเที่ยวยั่งยืน ชูจุดขายปั่นจักรยาน ชมวิถีท่องเที่ยวชุมชนริมหาด

(28เม.ย.) ที่ท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา จ.ตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด และเนชั่นทีวีช่อง 22 จัดกิจกรรมปั่น slowlife ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมืองต้องห้ามพลาด จังหวัดตรังชวนคนไทยส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนร่วมปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีนายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ร่วมทำกิจกรรม CSR โครงการปลูกหญ้าทะเลรักษ์พะยูน ฟื้นฟูทะเลตรัง โดยมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิทยาเขตตรัง มาสาธิตวิธีการปลูกหญ้าทะเล

1

จากนั้นคณะทั้งหมดได้ลงเรือไปยังเขตห้ามล่าอ่าวขาม เพื่อปลูกหญ้าทะเลจำนวน3,000ต้น โดยหญ้าทะเลเป็นพืชที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศทั้งเป็นแหล่งอาหารหลักของพะยูนสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์ในประเทศไทย รวมถึงเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลด้วย

2_1

นายวีรศักดิ์ เปิดเผยว่า ชุมชนตำบลไม้ฝาด เป็นชุมชนริมทะเลที่มีวิถีชีวิตชุมชนที่สมบูรณ์มาก เช่นเดียวกับธรรมชาติทางทะเลที่สมบูรณ์แบบ และยิ่งได้รับความร่วมมือจากชุมชนในการทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เช่นการปลูกหญ้าทะเลเพื่อร่วมอนุรักษ์พะยูนสัตว์สงวนที่สำคัญจึงช่วยเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวหาดปากเมงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกิจกรรมการปั่นจักรยานก็ยิ่งสามารถสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

4

อย่างไรก็ตาม ในวันอาทิตย์ที่ 29 เม.ย.ก็จะมีกิจกรรมปั่น slowlife ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเมืองต้องห้ามพลาด@ตรัง โดย จุดสตาร์ทจะเริ่มที่ริมหาดราชมงคง มุ่งหน้าไปตามเส้นทางสะพานฉางหลาง ,อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม,วงเวียนปากเมงซึ่งเป็นเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามริมหาดที่มีความสวยงามและธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ตลอดระยะทาง 38 กิโลเมตร

3_1

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: