เปิด 8 สำรับอาหารไทย ตามรอยออเจ้า ละครบุพเพสันนิวาส

เปิด 8 สำรับอาหารไทย ตามรอยออเจ้า ละครบุพเพสันนิวาส
11 เมษายน 2561
5,752

เปิดตำรับ..ตามรอย 8 สำรับอาหารไทยสุดเลิศรส ในละครบุพเพสันนิวาส

จากกระแสละครแห่งสยามประเทศ “บุพเพสันนิวาส” ที่โด่งดังจนเกิดกระแสอยุธยาฟีเวอร์ให้หลายๆ คนหันมาสนใจเกร็ดความรู้สมัยอยุธยา ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สถานที่สำคัญ บุคคลสำคัญ เครื่องแต่งกาย และแน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนพูดถึงกันมากที่สุดนั่นคือ “อาหารไทย” จนทำให้หลายๆ คนสนใจอยากจะลองชิมอาหารตามเมนูในละคร จนเกิดกระแสตามรอยเมนูอาหารไทยโบราณที่สืบทอดกันมา ด้วยประการฉะนี้ เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา จึงคัดสรรสำรับเด็ดทั้งคาวหวาน เปิดตำรับอาหารไทยที่ได้แรงบันดาลใจจาก “บุพเพสันนิวาส” ให้บรรดาออเจ้าได้ลองลิ้มชิมรสกันเถิดหนา

1.  ประเดิมสำรับแรกด้วยเมนูที่โด่งดังไปทั่วทั้งพระนคร หมูสร่ง  เนื้อหมูนุ่มปรุงรสเข้มข้น ห่อพันด้วยเส้น  หมี่ซั่ว ก่อนลงทอดให้กรอบนอกนุ่มใน จิ้มอาจาดรสหวานอมเปรี้ยว ของว่างตำรับออเจ้าที่พี่หมื่นติดใจ ไปชิมกันได้ที่ ร้านเฬอรส ชั้น 2  คริสตัล วีรันด้า ณ ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา

 


 

2. อีกสำรับเด็ด แกงไทยตำรับโบราณ คือ แกงคั่วปูใบชะพลู สีเหลืองนวล น่ารับประทาน นำหอมแดง ข่า ตะไคร้ ขมิ้น พริกขี้หนู ผิวมะกรูด โขลกจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปผสมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน ผัดรวมกับน้ำกะทิตั้งไฟอ่อนๆ จนส่งกลิ่นหอมรัญจวนใจ จากนั้นเติมน้ำเปล่ารอให้เดือด ใส่ใบชะพลู ฉีกใบมะกรูด และเนื้อปูทะเลสดๆ ลงไป ปรุงรสให้หวาน เค็ม มัน เผ็ดกลมกล่อม โรยด้วยพริกชี้ฟ้า เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ถือเป็นแกงโบราณที่ได้คุณประโยชน์จากสมุนไพรไทย และผักพื้นบ้านอย่างใบชะพลูที่อุดมไปด้วยแคลเซียม รสเลิศ หากแม้นพี่หมื่นได้ลองลิ้มจะต้องติดใจ จาก ร้านเฬอรส