'ชาญเทพ' สั่งให้ออกจากราชการ 'สิบตำรวจจราจร' รีดไถเงินเด็ก 16

'ชาญเทพ' สั่งให้ออกจากราชการ 'สิบตำรวจจราจร' รีดไถเงินเด็ก 16
13 มีนาคม 2561
2,444

"พล.ต.ท.ชาญเทพ" สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง “สิบตำรวจจราจร” รีดเงินเด็ก 16 พร้อมให้ออกจากราชการ  จวกยับวุฒิภาวะต่ำ ไม่ได้เป็นตำรวจเต็มขั้น ทำองค์กรตำรวจเสียหาย

จากกรณี นายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 (ป.ป.ท.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้บูรณาการร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.)จับกุม ส.ต.ต.เฉลิมชัย  ยอดแก้ว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร สน.วิภาวดี ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน กรณี เจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้เรียกรับเงินเรียกรับเงิน 10,000 บาท ในการไม่ดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.รถยนต์และจราจร ตาม ม.149 ตามที่นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในท้องที่ สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผบก.จร.  ตั้งคณะกรรมสอบสวนวินัยร้ายแรงเพื่อให้ออกจากราชการไว้ก่อน หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้อง หรือพบว่ามีเจ้าหน้าตำรวจรายใดร่วมทำพฤติกรรมดังกล่าวอีกจะดำเนินการตรวจสอบ แล้วให้พิจารณโทษทางวินัยสูงสุดคือให้ออกอย่างเดียว

“กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว มีวุฒิภาวะต่ำ ได้รับการฝึกฝนอบรมมาค่อนข้างน้อย เหมือนกับไม่ได้เป็นตำรวจเต็มขั้น เป็นพวกสีกากีกลายที่ไม่ใช่ตำรวจ หรือเหมือนไม่ได้เป็นตำรวจ เมื่อมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นต้องจับให้หมด เพราะลักษณะดังกล่าวถือเป็นการกรรโชกทรัพย์ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหาย และทำให้ภาพลักษณ์องค์กรตำรวจเสียหาย” ผบช.น.กล่าว 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง