นายกฯติวเข้มแผนงาน ก่อนลงพื้นที่สมุทรสาคร-เพชรบุรี

1 มีนาคม 2561
2,197

"พล.อ.ประยุทธ์" เชิญชวนประชาชนปฏิบัติธรรมในวันมาฆบูชา แนะทุกครอบครัวร่วมกันทำความดี เผยใช้เวลาวันหยุดทบทวนและวางแผนงาน ก่อนลงพื้นที่ครม.สัญจร

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนนำหลักธรรม “โอวาทปาติโมกข์” ไปปฏิบัติเนื่องในวันมาฆบูชา ได้แก่ หลักการ 3 คือ การไม่ทำบาปทั้งปวง การทำกุศลให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ผ่องใส อุดมการณ์ 4 คือ ความอดทน อดกลั้น ความไม่เบียดเบียน ความสงบ และนิพพาน และวิธีการ 6 คือ ไม่ว่าร้าย ไม่ทำร้าย เคารพกฎกติกา รู้จักความพอดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม และฝึกทำจิตใจให้สงบ
“นายกฯ ยังแนะนำให้ทุกคนใช้ช่วงเวลาสำคัญนี้ไปทำบุญตักบาตร ฟังเทศน์ฟังธรรม เจริญจิตภาวนา เวียนเทียนร่วมกับครอบครัว และร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อสืบสานพระศาสนา พร้อมทั้งเน้นย้ำว่าการส่งเสริมให้คนไทยทำความดีตามแบบไทยนิยม ก็สอดคล้องกับหลักธรรมทางศาสนาด้วย” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า ในวันหยุดนี้นายกรัฐมนตรีใช้เวลาทบทวนการทำงาน และศึกษาข้อมูลเพื่อวางแผนงานในระยะต่อไป โดยเฉพาะการเตรียมลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร และ จ.เพชรบุรี ในสัปดาห์หน้า รวมทั้งตั้งจิตอธิษฐานภาวนาให้ชาติบ้านเมืองก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างราบรื่น ประชาชนอยู่ดีกินดี อย่างยั่งยืน



แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง