แอสโมรุกตลาดแฟรนไชส์การศึกษาไทย

แอสโมรุกตลาดแฟรนไชส์การศึกษาไทย
6 กุมภาพันธ์ 2561
2,682

“แอสโม” องค์กรธุรกิจด้านการศึกษา จากมาเลเซีย เล็งเปิดแฟรนไชส์​สถาบันพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ในไทย มุ่งพัฒนาเด็กไทยสู่อัจฉริยะ ด้านวิทย์-คณิต รองรับยุคเทคโนโลยีในอนาคต

นายอัลเลน ชาน ประธานโครงการ แอสโม ไทย แอนด์ มาเลเซีย เปิดเผยว่า แอสโม และบริษัท แอสโม เอ็ดดูเคชั่น จำกัด วางแผนจะเปิดแฟรนไชส์ธุรกิจด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ในไทย ซึ่งจะเป็นการนำแพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากมาเลเซียเข้ามาใช้

แฟรนไชส์นี้ จะเปรียบเสมือนสถาบันพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะ เพื่อให้เยาวชนไทย มีโอกาสพัฒนาทักษะด้านนี้

แพลตฟอร์มดังกล่าว จะใช้หลักการของ STEM Technology (S : Science , T : Technology , E : Engineering , M : Mathematics ) ที่แพร่หลายอย่างมากในสหรัฐ มาทำเป็นหลักสูตรหลักในธุรกิจนี้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เยาวชนได้พัฒนาความรู้แล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

นายชานคาดการณ์ว่า บริษัทจะสามารถเริ่มดำเนินธุรกิจในไทยได้ราวไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 เพราะต้องเตรียมการทางด้านบุคลากร และทางด้านหลักสูตรให้พร้อม และเหมาะสมกับเด็กไทย 

เขาประเมินว่า อาจต้องใช้เม็ดเงินลงทุนประมาณ 15 ล้านบาทในปีแรก โดยมาตรฐานในการคัดเลือกผู้สมัครแฟรนไชส์ รวมถึง ต้องมีสถานที่ที่พร้อมสำหรับเป็นศูนย์การเรียนรู้ มีอาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีใบอนุญาตรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการอยู่ประจำศูนย์ มีเงินทุนสำรองไม่น้อยกว่า 6 เดือน ซึ่งในในปีแรกแอสโมจะรับแฟรนชายส์ไม่เกิน 20 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: