สั่ง 'ทรูวิชั่นส์' คืนเงินสมาชิกที่ยกเลิกช่วง1-25ม.ค.

สั่ง 'ทรูวิชั่นส์' คืนเงินสมาชิกที่ยกเลิกช่วง1-25ม.ค.
20 กุมภาพันธ์ 2560
13,314

"บอร์ด กสท." มีมติให้ "ทรูวิชั่นส์" คืนเงินให้สมาชิกที่ยกเลิกบริการช่วง 1-25 ม.ค.60 เหตุไม่ได้รับบริการตามสัญญาที่เคยมี

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) แถลงว่า คณะกรรมการ กสท.ได้พิจารณากรณีบริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด ยกเลิกรายการ 6 ช่อง เนื่องจากบริษัททรูวิชั่นส์ได้ส่งหนังสือขอยกเลิกรายการไม่ได้เป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนดที่ต้องแจ้งก่อนการเปลี่ยนแปลงช่องรายการเป็นเวลา 30 วัน

ก่อนหน้านี้ การประชุม กสท.เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.59 ได้มอบหมายอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคของ กสทช. ไปเจรจากับบริษัทรูวิชั่นส์เพื่อให้ได้แนวทางชดเชยผู้ใช้บริการที่เป็นธรรม แต่ท้ายที่สุดไม่มีความคืบหน้า โดยทรูวิชั่นส์ยังคงยืนยันแผนการเยียวยาที่กำหนดไว้เดิม

ดังนั้น กสท.จึงเชิญตัวแทนทรูวิชั่นส์ให้มาชี้แจงในที่ประชุมวันนี้อีกครั้ง โดยคณะกรรมการ กสท.มีมติเตือนทางปกครองกับทรูวิชั่นส์กรณีไม่ได้แจ้งให้สมาชิกทราบการยกเลิกบริการล่วงหน้า 30 วัน และเห็นชอบมาตรการเยียวยาให้บริษัททรูวิชั่นคืนเงินค่าบริการให้กับผู้ใช้บริการตามสัดส่วนระยะเวลาที่ทำการยกเลิก กรณีผู้ใช้บริการยกเลิกบริการ เพราะโดยมีเหตุผลว่าไม่ได้รับบริการตามสัญญาที่เคยมี โดยกำหนดกรอบเวลาที่ให้คืนเงินค่าบริการกับผู้ยกเลิกบริการระหว่างวันที่ 1-25 ม.ค.60

ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ ได้แจ้งว่ามีผู้ยกเลิกบริการตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.59 -25 ม.ค.60 ประมาณ 700-1,000 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง