กทม.เร่งถก'โบนัสพันล้าน' เพิ่มขวัญพลังใจขรก.-ลูกจ้าง9หมื่นคน

กทม.เร่งถก'โบนัสพันล้าน' เพิ่มขวัญพลังใจขรก.-ลูกจ้าง9หมื่นคน
7 ธันวาคม 2559
10,377

ผู้ว่าฯ กทม. เร่งพิจารณา "เงินโบนัสพันล้าน" หวังเพิ่มขวัญกำลังใจขรก.-ลูกจ้างกว่า9หมื่นคน เน้นใช้เงินคงเหลือ ปีงบประมาณ 2559

ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. อยู่ระหว่างการพิจารณาเงินรางวัลประจำปีหรือเงินโบนัสให้กับข้าราชการ ครู และบุคลากร รวม 90,000 คน ในอัตรา 1.0 เท่าของเงินเดือน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการ ครูและบุคลากร ซึ่งในอัตรา 1.0 เท่าของเงินเดือน ทำให้กทม.ต้องจัดสรรงบประมาณอยอยู่ที่ 1,600 ล้านบาท

ซึ่งขณะนี้ผู้บริหารฝ่ายข้าราชการประจำ จะต้องหางบประมาณ เพื่อมาจ่ายโบนัสให้กับข้าราชและบุคลากรให้ได้ หากผู้บริหารฝ่ายประจำสามารถหางบประมาณ 800 ล้านบาท ก็จะทำให้ข้าราชการและบุคลากรจะได้เงินโบนัสในอัตรา 0.5 เท่าของเงินเดือน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ก.ก.) จะทำหน้าที่รวบรวมคะแนนและจัดลำดับการให้เงินรางวัลของหน่วยงานต่าง ๆ ของกทม. โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งด้านงบประมาณ แผนงาน การปฏิบัติงานไปจนถึงการบริการ โดยแต่ละหน่วยงานที่รับผิดชอบจะเป็นผู้ประเมินตามเกณฑ์ชี้วัดบุคลากรภายใน

“การได้รับเงินรางวัลระดับบุคคลนั้น ทั้งข้าราชการสามารถและลูกจ้างประจำ จะมีการจ่ายตามผลประเมินระดับบุคคลใน 2 ระดับ ได้แก่ 0.5 เท่า และ 0.4 เท่าตามลำดับ โดยหน่วยงานที่มีคะแนนมากกว่าหรือเท่ากับ 4.771 จะได้กำหนดให้โบนัสในระดับสูงสุด 0.5 เท่าของเงินเดือน ส่วนหน่วยงานที่มีคะแนนน้อยกว่า 4.771 ได้กำหนดให้โบนัสในระดับ 0.4 เท่าของเงินเดือน ซึ่งขณะนี้ทุกหน่วยงานในสังกัดกทม. ได้เร่งรวบรวมงบประมาณที่เหลือและที่ไม่ได้ใช้ในปีงบประมาณ 2559 เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาด้วย การจ่ายโบนัสในครั้งนี้ กทม. เบิกจ่ายได้ ไม่เกินจำนวนที่เงินเหลือในปี 2559 เท่านั้น ”รายงานข่าวระบุ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง