“สุทธิรัตน์ รัตนโชติ”นั่งกรมบัญชีกลางแทน“มนัส แจ่มเวหา”

“สุทธิรัตน์ รัตนโชติ”นั่งกรมบัญชีกลางแทน“มนัส แจ่มเวหา”
17 สิงหาคม 2559
7,577

“วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ" เผย ครม.ไฟเขียวตั้ง”สุทธิรัตน์ รัตนโชติ" นั่งอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทน"มนัส แจ่มเวหา"

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. มีมติแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงการคลัง ที่จะมีผู้เกษียณอายุราชการในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ ประกอบด้วย 5 ตำแหน่ง โดยได้แต่งตั้ง นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมบัญชีกลาง แทนนายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลางปัจจุบันที่เกษียนอายุราชการ

ทั้งนี้ ได้แต่งตั้ง นายพชร อนันตศิลป์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบการเงินการคลัง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงการคลัง ภารกิจด้านรายจ่ายและหนี้สิน แทนนาทงสาวสุทธิรัตน์

นอกจากนี้ ยังแต่งตั้งผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังอีก 3 ตำแหน่ง ประกอบด้วย นายลวรรณ แสงสนิท ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ,นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ที่ปรึกษาด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และนายจำเริญ โพธิยอด ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี

นอกจากนี้ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การโยกย้ายข้าราชการกระทรวงการคลังในที่ประชุมครม.ครั้งนี้ มีการแต่งตั้งเพียงไม่กี่ตำแหน่ง ซึ่งได้แต่งตั้งในตำแหน่งที่ว่างลงเท่านั้น หลังจากมีการเกษียนอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ โดยจะยังไม่มีการสลับตำแหน่งอื่นๆ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง