ใต้ป่วน!ทหารดับ1 วิสามัญคนร้ายตาย1

23 พฤษภาคม 2556
1,901

ใต้ป่วน! ทหารพราน 48 พลีชีพ 1 และบาดเจ็บอีก 1 หลังปะทะก่อนวิสามัญคนร้ายตายตามอีก 1 ที่เจาะไอร้อง ก่อนควบคุม 2 ผู้ต้องสงสัยเค้นสอบ

วานนี้ (22 พ.ค.) เวลา 23.30 น. พ.อ.ภูมินทร์ ชุมช่วย ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 สั่งการให้ พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของกรมทหารพรานที่ 48 สนธิกับกองร้อย ทพ.ที่ 4804, 4808 และกองร้อย ทพ.ที่ 1107 กรมทหารพรานที่ 11 จำนวน 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายสำคัญจำนวน 3 เป้าหมายในพื้นที่ ม.8 บ.ไอปาแย ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส หลังรับแจ้งจากแหล่งข่าวความมั่นคงในพื้นที่ว่ากลุ่มก่อเหตุรุนแรงเข้ามากบดานในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเตรียมประชุมวางแผนก่อเหตุร้ายต่อผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่รัฐ

โดยเฉพาะชุด รปภ.ครู โดย พ.ท.อิศรา รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 ได้มีการวางแผนลับเพื่อเตรียมเข้าประชิดตัวตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาอย่างรัดกุมก่อนนำกำลังเดินเท้าเข้าโอบล้อมพื้นที่เป้าหมายและได้กระจายกำลังปูพรมตรวจค้นอย่างละเอียด และในขณะที่เจ้าหน้าที่เดินเท้าถึงบริเวณบ้านพักเลขที่ 274/9 ม.8 บ.ไอปาแย ชายฉกรรจ์ 1 คนได้วิ่งออกมาจากบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวทราบชื่อต่อมาคือนายดาโอ๊ะ สาและ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าว

ส่วนชายฉกรรจ์อีก 1 คนที่กบดานในบ้านพักได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะวิ่งออกมาจากบ้านพักเข้าไปที่บริเวณสนามฟุตบอลท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหาที่กำบังก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะเปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกนานประมาณ 30 นาที และเมื่อสิ้นเสียงปืนจากการเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียดพบศพคนร้ายนอนหงายในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีฟ้าอยู่บริเวณใต้ต้นเงาะ ข้างศพซึ่งถูกกระสุนปืนเข้าที่ลำตัว สีข้างและแผ่นหลังพรุนทั้งร่างมีอาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.47 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน รวมทั้งกระเป๋าสะพายข้างที่ภายในมีทั้งที่เก็บเสียงปืน ซองกระสุน 3 ซอง และแม็กกาซีน เป็นต้น

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดไว้ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ขณะเดียวกันจากเหตุปะทะครั้งนี้ยังทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานซึ่งถูกกระสุนปืนเข้าที่ลำตัวจำนวน 3 นัดต้องพลีชีพอีก 1 นายคือ อส.ทพ.โยธิน พรหมช่วย อายุ 23 ปี ซึ่งสังกัดกองร้อย ทพ.ที่ 4804 โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 นายซึ่งถูกกระสุนปืนเข้าที่ขาซ้ายคือ ส.ต.สินชัย สุขมี อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมทหารพรานที่ 48 และถูกนำส่งรักษาที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาสในเวลาต่อมา

ส่วนคนร้ายที่เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายมาโซ เจ๊ะเลาะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 ม.5 บ.โคก ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง และจากการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบว่ามีหมายจับคดีความมั่นคงในพื้นที่ แต่มีพฤติกรรมเป็นผู้ก่อการร้ายระดับสมาชิกแนวร่วม และหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 รายไปสอบขยายผลคือนายดาโอ๊ะ สาและ เจ้าของบ้านพักและนายยากี ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งนางมาซือกะ ดือราแม อายุ 30 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวให้การว่าผู้ตายเป็นสามีของตนเองโดยเพิ่งกลับมาจากทำงานรับจ้างที่ประเทศมาเลเซีย

ต่อมา พ.อ.นิพันธ์ แตงฉ่ำ รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง รวมทั้ง พ.ต.ท.ธนวัฒน์ พูลเฉลิม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เจาะไอร้อง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่ในช่วงเช้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส กองวิทยาการ จ.นราธิวาสรวมทั้งอัยการจังหวัดจะได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง