อมารีเผย 5 เคล็ดลับเปลี่ยนบ้านเป็นโรงแรม

อมารีเผย 5 เคล็ดลับเปลี่ยนบ้านเป็นโรงแรม
5 มิถุนายน 2563
7

อมารีรวมเคล็ดลับ เปลี่ยนมุมเดิมๆ ในบ้านกับบรรยากาศอันจำเจ ให้กลายเป็นโรงแรมระดับห้าดาว

 

 

เชื่อว่าช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา หลายคนคงจะยกกระเป๋าเดินทางกลับเข้าตู้เก็บของ เก็บหนังสือเดินทางกลับเข้าไปในลิ้นชัก และยกเลิก(หรือเลื่อน)ทริปการเดินทางกันไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งขณะที่เรานับวันรอวันที่จะสามารถออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆได้อีกครั้ง อาจจะลองใช้เวลาในช่วงนี้เปลี่ยนบรรยากาศอันจำเจ ด้วยการทดลองเปลี่ยน'บ้าน' ให้กลายเป็น 'โรงแรม' ไปพลางๆ ก่อน! ขอแค่มีจินตนาการและความพยายามเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนได้ในบ้านของตัวเอง วันนี้อมารีรวบรวมเคล็ดลับในการปรับแต่งมุมต่างๆ มาฝาก เพื่อช่วยให้การเปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงแรมของหลายๆ คนง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น

 

1. ปรับโฉม 'ห้องนอน' ให้เป็นห้องพักในโรงแรมห้าดาว

หนึ่งความสุขที่มักจะเกิดขึ้นทุกครั้งที่คุณก้าวเท้าเข้าไปในห้องพักของโรงแรมชั้นนำ คือการได้ก้าวเข้าไปอยู่ในพื้นที่อันกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน และได้รับการจัดเตรียมมาเพื่อเราโดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถปรับโฉมห้องนอนเดิมๆ ให้กลายเป็นห้องนอนในโรงแรมชั้นนำได้ไม่ยาก

เริ่มจากการเก็บข้าวของที่รกรุงรังออกจากห้อง นำเสื้อผ้าไปแขวนในตู้ เก็บเครื่องสำอางค์และเครื่องประดับทั้งหลายเข้าไปในตู้เก็บของ และดูดฝุ่นห้องให้สะอาดเรียบร้อย ประสบการณ์การนอนหลับก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนไปใช้เครื่องนอนและปลอกหมอนคุณภาพดี และยกระดับความเป็นส่วนตัวด้วยการลงทุนซื้อผ้าม่านที่ช่วยกันแสงและเสียงจากภายนอก

ทุกๆ เช้าคุณอาจจะวางขนมชิ้นเล็กๆ ไว้บนเตียงเพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์ตัวเองเมื่อคุณเดินเข้าห้องนอนมาอีกครั้งในตอนเย็น และเพื่อให้ห้องนอนนั้น กลายเป็นห้องพักในโรงแรมอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งแม่บ้านของอมารีแนะนำมาว่าให้ลองพับมุมผ้าห่มให้เรียบร้อย แล้วคุณจะลืมไปเลยว่าห้องนอนเก่าของเคยเป็นอย่างไร

 

Turn any ordinary meal into an instagrammable feast by mixing and matching interesting tableware

เสิร์ฟอาหารเช้า

 

2. เปลี่ยน 'ห้องน้ำ' ให้กลายเป็นสปา

การสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายนับขั้นตอนสำคัญขั้นตอนแรกของการเปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นสปา เริ่มจากการหรี่ไฟลงจนเหลือเป็นแสงไฟสลัวๆ เปิดเพลงสบายๆ และจุดเทียนหอมให้ทั่วห้อง จากนั้นอาจจะลองผสมสครับและมาส์กด้วยตัวเอง โดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็น

สำหรับคนที่อยากจะเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว ลองผสมมะละกอและสัปปะรดที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เข้าด้วยกันอย่างละหนึ่งส่วน เพื่อใช้เป็นสครับขัดผิว ผลไม้ทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติในการผลัดเซลส์ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มและกระจ่างใสทันที โดยสครับสูตรนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสครับสูตร 'ทรอปิคานา' ซึ่งเป็นสครับสูตรซิกเนเจอร์ของบรีซ สปา ที่อมารี หัวหิน โดยนักบำบัดแนะนำให้ทดลองนำส่วนผสมจากตระกูลซุปเปอร์ฟู้ด อย่างขมิ้นและน้ำผึ้งมาผสมกับสครับและมาส์ก เพื่ออัพเกรดคุณประโยชน์ให้มากขึ้นไปอีก

 

3. เดินทางไปรอบโลกโดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจาก 'ครัว' 

ดับความกระหายอยากออกไปเที่ยวได้ด้วยการเรียนทำอาหารเมนูชื่อดังของจุดหมายปลายทางที่อยากไป สำหรับคนไทย ช่วงสองสามเดือนนี้เราคงต้องเที่ยวภายในประเทศกันไปก่อน ซึ่งประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีวิวทิวทัศน์สวยๆ แถมอาหารอร่อยเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น หัวหิน พัทยา หรือ ภูเก็ต

สำหรับคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวหัวหิน อาจจะลองทำข้าวเหนียวมะม่วงทานที่บ้านไปก่อน โดยเชฟแอบกระซิบมาว่า ถ้าอยากให้ข้าวเหนียวอร่อย ต้องลงทุนใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเท่านั้น! ทีนี้ก็ลองหลับตาแล้วนึกภาพว่าเรากำลังนั่งทานข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ริมทะเลดูสิ ถือว่าเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้ไปเห็นของจริง

 

Mango Sticky Rice

ลองทำอาหารเมนูชื่อดังของจุดหมายปลายทางที่อยากไป

 

4. เปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ

เปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆ ให้กลายเป็นมื้ออาหารพิเศษ ได้ง่ายๆด้วยการเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บนโต๊ะอาหาร แค่นี้ก็ช่วยให้เรามีโต๊ะอาหารที่เหมาะสมแก่การถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมแล้ว เริ่มจากการนำช้อนส้อม จานชามชุดสวยออกมาใช้ จุดเทียนสร้างบรรยากาศ และเพิ่มความสดชื่นด้วยการเติมดอกไม้สด ถ้าต้องการยกระดับการจัดโต๊ะอาหารให้สวยขึ้นไปอีก ทีมจัดอีเวนท์แนะนำให้เลือกใช้ชุดผ้าปูและผ้าเช็ดปากที่มีสีสันและลวดลายเข้าชุดกัน

แม้ว่าสีขาวจะเป็นสีที่ใช้ง่ายและนับเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยอาจจะทดลองผสมผสานตัวเลือกอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์เอกลักษณ์ในสไตล์ตัวเอง เช่น อาจจะนำผ้าพันคอผืนโปรดมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะ หรือนำกำไลข้อมือมาใช้แทนห่วงรัดผ้าเช็ดปาก สำหรับวันที่อากาศดีเป็นพิเศษ อาจจะเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการออกไปนั่งทานอาหารในสวนหรือที่ระเบียงก็สร้างความพิเศษไปอีกแบบ

 

5. มอบประสบการณ์การดูแลระดับโรงแรมให้แก่ตัวเองและคนที่รัก

แม้ว่าห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกจะเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการเข้าพักในโรงแรม แต่การบริการต่างหากคือสิ่งที่ทำให้การเข้าพักในแต่ละครั้งกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ ลองรับหน้าที่เป็น 'เจ้าบ้าน' ดูสิ ซึ่งที่อมารีมี อมารี โฮสต์ คอยทำหน้าที่ดูแลให้ความต้องการต่างๆ ของแขกผู้เข้าพักตั้งแต่วินาทีที่แขกเดินเข้าไปในโรงแรมตลอดจนวันที่เดินทางกลับ วันเกิดของคนที่คุณรักกำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้หรือเปล่า? เตรียมอาหารเช้าไปเสิร์ฟให้ถึงเตียงเลยสิ ข้างนอกฝนตกใช่ไหม? จัดกิจกรรมบอร์ดเกมกับครอบครัวในบ้านเลย รู้สึกอยากไปเที่ยวจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว? ลองสรรหาประสบการณ์ทัวร์เสมือนจริงแล้วออกไปสำรวจโรงแรมและจุดหมายปลายทางที่อยากไปดูสิ

การเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโรงแรมอาจจะต้องใช้เวลา พลังงานและความพยายามเล็กน้อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญอาจจะช่วยทำให้การใช้เวลาในบ้านในแต่ละวันสดใสมากยิ่งขึ้น โดยบรรดาโรงแรมและที่พักต่างรออย่างใจจดใจจ่อที่จะต้อนรับแขกผู้เข้าพักกลับมายังจุดหมายปลายทาง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง