สุดแสบ "มือแบล็ค​เมล์" นักเรียนม.5ดับ ตกเป็นเหยื่ออีก 20 ราย แฉเน้นเด็กต่ำกว่า18  

หนุ่มนักแบล็ค​เมล์ ขู่รีดเงินแลกแฉคลิปลับนักเรียน ม.5 เค้นสอบรับสารภาพ สุดแสบเน้นเหยื่อผู้ชาย-ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนหลอกถ่ายคลิปอนาจารไว้รีดเงิน เผยเคยถูกดำเนินคดีมาแล้ว 1 ครั้ง และมีเหยื่อนับ 20 ราย อยู่ระหว่างขยายผลเพิ่ม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่​ 18 มีนาคม​ 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก แถลงข่าว​ผลการจับกุม นายฉันทพัฒน์ อายุ 26 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์​ ผู้ต้องหาคดีขู่แบล็คเมล์เด็กนักเรียน ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จนเกิดความเครียดยิงตัวตายที่บ้านพัก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 โดยทางตำรวจนครบาล จับตัวได้ที่โฮสเทล​ย่านดินแดง กรุงเทพ​มหานคร​ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2565 และแจ้งข้อหาความผิดฐาน ”รีดเอาทรัพย์ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น”

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบจดหมายเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติได้ทำการตรวจสอบภายในห้องนอนของผู้เสียชีวิต พบสลิปการโอนเงิน และได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต กระทั่งทราบสาเหตุแรงจูงใจให้ผู้เสียชีวิตลงมือก่อเหตุ มาจากการถูกข่มขู่ให้ผู้เสียชีวิตโอนเงินให้กับผู้ต้องหาแลกกับการที่ผู้ต้องหาจะไม่นำคลิปวีดีโอลับ ของผู้เสียชีวิตไปเผยแพร่ จนกระทั่งเป็นสาเหตุให้ผู้เสียชีวิตลงมือก่อเหตุยิงตัวเอง ต่อมาบิดาของผู้เสียชีวิต จึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สารภี เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายจนถึงที่สุด

สุดแสบ "มือแบล็ค​เมล์" นักเรียนม.5ดับ ตกเป็นเหยื่ออีก 20 ราย แฉเน้นเด็กต่ำกว่า18  

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ศปอส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ สภ.สารภี ได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าว พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพูดคุยสนทนาระหว่างผู้เสียชีวิตกับผู้ต้องหาในแอพิลเคชั่นโซเชียลมีเดีย เช่น ทวิตเตอร์ ,ไลน์ และเฟซบุ๊ก และเมื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่าผู้ต้องหามีการรับโอนเงินจากผู้เสียชีวิตนี้จริง กระทั่งทราบว่าผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าวคือ นายฉันทพัฒน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้าน ม.11 ต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ 

ทางพนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายฉันทพัฒน์ อนันตวงศ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 187/2565 วันที่ 17 มีนาคม 2565 ข้อหา “รีดเอาทรัพย์ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือ ผู้อื่น”

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ศปอส.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ได้สืบสวนติดตามจับกุมนายฉันทพัฒน์ อนันตวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีดังกล่าว จนสืบทราบว่หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ย่านดินแดง กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งติดตามจับกุมตัวได้ที่บริเวณ ขมิ้นเบิร์ดโฮสเทล 1 ซอย นาทอง 6 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สำหรับ​นายฉันทพัฒน์ ผู้​ต้อง​หา เคยถูกดำเนิน​คดีมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี 2562 ในข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจาร​เด็ก มีพฤติกรรม​ข่มขู่เหยื่อในลักษณะ​เดียวกัน​ โดยการจับกุม​ในครั้งนั้น ถูกศาลจังหวัด​เพชร​บูรณ์ ตัดสินเมื่อเดือน กุมภาพันธ์​ 2563สั่งจำคุก 6 เดือน แต่รอลงอาญา​ 2 ปี จนมาก่อเหตุ​ซ้ำอีกครั้งในรอบนี้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ผู้ช่วย​ ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับพฤติการณ์​ของผู้ต้องหารายนี้ จะล่อลวงเหยื่อเน้นเป็นผู้ชายอายุต่ำกว่า 18 ปี และมีผู้เสีย​หายบางส่วนเป็นผู้หญิง​ โดยจะทำการแชทผ่านโซเชียลมีเดีย​ต่างๆ เพื่อให้เหยื่อตายใจ หลังจากนั้นจะหลอกให้เหยื่อถ่ายคลิปลามกอนาจาร​ให้ส่งกับตนเอง 

สุดแสบ "มือแบล็ค​เมล์" นักเรียนม.5ดับ ตกเป็นเหยื่ออีก 20 ราย แฉเน้นเด็กต่ำกว่า18  

หลังจากนั้นได้นำคลิปดังกล่าวมาแบล็ค​เมล์​ข่มขู่​เหยื่อ เพื่อให้โอนเงิน สำหรับเหยื่อรายนี้ได้โอนเงินผู้ต้องหาไปแล้วกว่า 20,000 บาท จนครั้งล่าสุดที่เป็นชยวนเหตุ​ให้เหยื่อ​ยิงตัวเอง มีการเรียกเงินถึง 20,000 บาท ทำให้เหยื่อเกิดความเครียดจนลงมือก่อเหตุ​ นอกจากนี้ยังพบว่ามีเหยื่ออีกกว่า 20 ราย หลังจากนี้จะขยายผล เพื่อดำเนิน​คดีให้ถึงที่สุดเพราะเป็นการก่อเหตุซ้ำซาก

ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​เพิ่มเติม​ว่า​ หลังจากนั้นพล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ผู้ช่วย​ ผบ.ตร. ได้เข้าไปสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยผู้ต้องหา​มีสีหน้าเคร่งเครียด​ และร้องไห้ พร้อมกับรับสารภาพ​ทุกข้อกล่าวหา​ โดยอ้างว่าตั้งใจเพียงแค่ขู่เอาเงิน แต่ไม่คิดว่าเหยื่อจะถึงขั้นยิงตัวเองเสีย​ชีวิต​ พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษ​เหยื่อ ครอบครัว​และสังค​ม