จ่อหมายจับ "เพื่อนชาย" ปลอมโปรไฟล์สาวสวย หลอกนักเรียน ม.5 เครียดยิงตัวตาย

จ่อหมายจับ "เพื่อนชาย" ปลอมโปรไฟล์สาวสวย หลอกนักเรียน ม.5 เครียดยิงตัวตาย

อัปเดต ตำรวจเตรียมขอศาล อนุมัติออกหมายจับ เพื่อนชายปลอมโปรไฟล์เป็นสาวสวย หลอกนักเรียนชั้นม 5 กระทำอนาจาร แล้วนำคลิป แบล็คเมล์ขู่เอาเงินจนเด็กเครียดยิงตัวตาย

ความคืบหน้ากรณี นักเรียนอายุ 17 ปี หนุ่มอนาคตไกลชั้น ม.5 โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ขโมยอาวุธปืนของพ่อ มาปลิดชีพตัวเองคาบ้านพัก ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ (17 มีนาคม) พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรสารภี จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า การสอบสวนที่คลายคดีดังกล่าวคืบหน้าไปเป็นอย่างมาก จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายและนำพยานแวดล้อมมาสอบสวนจนได้ความกระจ่าง

เนื่องจากสาเหตุที่เด็กนักเรียนชั้นม 5 ขโมยปืนพ่อมายิงตัวตายนั้น สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเดือนก่อนหน้านั้นได้มีได้มีเพื่อนของผู้ตายเป็นผู้ชายแล้วได้ปลอมโปรไฟล์ ในโซเชียลมีเดียแล้วใช้ภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง เข้ามาพูดคุยกับผู้ตายในเชิงชู้สาวหลายครั้งจน ก่อนที่เพื่อนชายคนนั้นได้หลอกลวง Video Call ให้ผู้ตายสำเร็จความใคร่ ด้วยตนเอง 

จากนั้นก็อัดคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน และโทรศัพท์ มาข่มขู่ เพื่อแลกกับไม่ให้เปิดเผยภาพวีดีโอลับ ทางนักเรียน ม.5 หนุ่มผู้ตายก็เกิดความอับอายจึงได้ขโมยเงินทางบ้าน โอนเงิน ไปให้เพื่อนชายที่ใช้โปรไฟล์ปลอมมาหลอกนั้นจำนวนหลายสิบครั้ง จนกระทั่ง เด็กเกิดความเครียดและขโมยอาวุธปืนพ่อมายิงตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสายวันนี้ทางพนักงานสอบสวน จะไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับชายที่ก่อเหตุในข้อหารีดทรัพย์ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตอนนี้พนักงานสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นต้นเหตุในการก่อเหตุยิงตัวตายของเด็กคนนี้ และในช่วงบ่ายวันนี้จะได้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าด้วยตนเองที่สถานีตำรวจภูธรสารภีพร้อมกับเดินทางไปงานศพของผู้ตายต่อไป