“ประยุทธ์” เอ่ยปากขอบคุณตั้งฉายา “ชำรุดยุทธ์โทรม” ยันไม่เคยโกรธ-โมโหสื่อ

“ประยุทธ์” เอ่ยปากขอบคุณตั้งฉายา “ชำรุดยุทธ์โทรม” ยันไม่เคยโกรธ-โมโหสื่อ

“ประยุทธ์” เอ่ยปากขอบคุณตั้งฉายา “ชำรุดยุทธ์โทรม” ยันไม่เคยโกรธ-โมโหสื่อมวลชน แต่จะพูดหรือไม่เป็นอีกเรื่อง เปรยอาจจัดระเบียบใหม่ ถ้นายกฯตอบทุกวัน ปัญหาจะเข้ามาตลอด

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 13/2564 โดยกล่าวถึงกรณีสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายาประจำปี 2564 “ชำรุดยุทธ์โทรม” ว่า ฝากไปถึงสื่อทุกคนด้วยว่า ไม่เคยโกรธ ไม่เคยโมโหสื่อ เพียงแต่จะพูดหรือไม่พูดก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่คิดว่าควรจะพูดเองหรือไม่ บางเรื่องควรจะเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีพูดหรือไม่ เพราะคิดว่าคงต้องจัดระเบียบใหม่ล่ะ เพราะถ้านายกรัฐมนตรีตอบทุกวัน ปัญหาก็จะเข้ามาทุกวัน บางเรื่องโฆษกฯ ก็ชี้แจงไปแล้ว ตนได้สั่งการไปให้พูดเรื่องอะไรอย่างไร เป็นคนสั่งไปเองให้โฆษกฯ หรือรัฐมนตรีประชาสัมพันธ์ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า เราต้องทำให้ประเทศชาติของเราสงบสุขให้ได้ ต้องทำให้เลิกการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายให้ได้ ถ้าเราต้องการความปลอดภัยเราก็ต้องช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน กฎหมายทุกตัวมีอยู่แล้วก็ขอให้ปฏิบัติตามเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องไปสั่งการอะไรเพิ่มเติม

ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับสื่อมวลชนว่า มีอะไรจะถามอีกหรือไม่ พร้อมกล่าวว่า “ถามกันมาตอบกันมาตลอดแล้ว ขอขอบคุณในฉายาฯ ก็แล้วกัน สวัสดีครับ” จากนั้นได้เดินออกจากโพเดียมและเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาลเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อทันที