ตายยกลำ!4ศพเหตุเครื่องบินตกในซานดิเอโก

ตายยกลำ!4ศพเหตุเครื่องบินตกในซานดิเอโก

เครื่องบินเลียร์เจ็ต ขนาด 10 ที่นั่ง ประสบเหตุตกใส่พื้นที่ชุมชนที่เมืองเอล คาฮอน ตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิต 4 คน ทำบ้านเรือน รถยนต์และสายไฟฟ้าในบริเวณที่เครื่องบินตกใส่ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

"เครื่องบินมีกำหนดที่ต้องลงจอดในลานบินกิลเลสพีในเมืองเอล คาฮอน ขณะนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าเครื่องบินลำนี้มาจากไหน" แถลงการณ์จากสำนักงานนายอำเภอระบุ

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าว  มีกำหนดลงจอดในสนามบินท้องถิ่น แต่ประสบเหตุตกช่วงเวลาหลัง 19.00 น.ของวันจันทร์ (27 ธ.ค.) ที่เมืองเอล คาฮอนทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเครื่องบินลำที่เกิดเหตุเป็นเครื่องบินเลียร์เจ็ต A-35 ขนาด 10 ที่นั่งของบริษัทพยาบาลอากาศฉุกเฉินแคลิฟอร์เนีย 

ด้านเว็บไซต์เดลีเมล รายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวบินออกมาจากสนามบินจอห์น เวย์นในเมืองออเรนจ์ เคาน์ตีก่อนจะประสบเหตุตกในจุดระหว่างถนนเป็ปเปอร์ ไดรฟ์และถนนหมายเลข 2 เหนือ เมื่อเวลา 19.17 น.ของวันจันทร์ โดยเครื่องบินลำนี้กำลังนำผู้โดยสาร 4 คน จากออเรนจ์ เคาน์ตี เพื่อเดินทางทางธุรกิจแต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของบุคคลทั้ง4 แต่อย่างใด

ทั้งนี้  เอล คาฮอนตั้งอยู่ห่างจากเมืองซานดิเอโกไปทางตะวันออกประมาณ 16 ไมล์

ขณะนี้ องค์การบริหารการบินแห่งชาติบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ(เอฟเอเอ) และคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติสหรัฐ(เอ็นทีเอสบี)ได้รับการแจ้งข่าวเครื่องบินตกแล้วและกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ