"จุรินทร์"ชี้เรื่องปกติ "ฝ่ายค้าน" ซัด "รัฐบาล" ปี65 ง่อนแง่น

"จุรินทร์"ชี้เรื่องปกติ "ฝ่ายค้าน" ซัด "รัฐบาล" ปี65 ง่อนแง่น

"จุรินทร์" มอง เป็นเรื่องปกติฝ่ายค้าน ชี้สถานการณ์รัฐบาลปีหน้า ง่อนแง่น รับ มีเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง โยน ศาลรัฐธรรมนูญตีความ นายกฯ 8 ปี เชื่อ สถานการณ์โควิดคลี่คลาย ฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ ส่งผลการเมืองเบาลง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะห้วหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมา วิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองในปี 2565 จะมีปัจจัยที่กระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล ว่า เป็นเรื่องปกติของฝ่ายค้านที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น และเป็นเรื่องยากที่จะพูดเรื่องบวกของรัฐบาล ส่วนรัฐบาลก็ต้องชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามนั้นหรือไม่ แต่ยอมรับว่า อาจจะเป็นเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง โดยส่วนตัวยังคงเน้นย้ำการทำงาน ด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสถานการณ์โควิด ควบคู่กันไป

ส่วนข้อกังขาเกี่ยวกับการดำรงตำแหน่งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ครบวาระ 8 ปี นั้น นายจุรินทร์ ระบุว่าก็เป็นเรื่องที่มีการถกเถียงกันพอสมควร แต่เรื่องนี้ในท้ายที่สุดต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้วินิจฉัย หากมีคนยื่นฟ้อง 

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมองว่าในช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2564 สถานการณ์โควิดดีขึ้นอาจจะส่งผลต่อการบริหารประเทศทั้งเรื่องเศรษฐกิจและการเมืองที่อาจจะเบาลงหลังจากนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงฟื้นตัวของเศรษฐกิจด้วย