"ประยุทธ์" ฉีด "ไฟเซอร์" บูสเตอร์เข็ม3 เผย ไม่มีอาการข้างเคียง

"ประยุทธ์" ฉีด "ไฟเซอร์" บูสเตอร์เข็ม3 เผย ไม่มีอาการข้างเคียง

"นายกฯ" ฉีดไฟเซอร์ บูสเตอร์ เข็ม3 เผย ไม่มีอาการอะไร สุขภาพแข็งแรง "อนุทิน" แจง จำเป็นต้องเข้ารับวัคซีน เหตุ "ประยุทธ์" เตรียมบินประชุม ประชุม COP 26

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมฉีดวัคซีน Booster (เข็ม 3 ) mRNA ยี่ห้อไฟเซอร์ สถาบันบําราศนราดูรโดยมี นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิตปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ฉีดให้ พร้อมเปิดเผยว่าหลังการฉีดนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีอาการอะไรใดๆ ยังคงสุขภาพแข็งแรง

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขระบุว่านายกรัฐมนตรีต้องจำเป็นต้องฉีดวัคซีนเข็ม 3 เนื่องจากจะต้องเดินทางเข้าร่วมการประชุม COP 26 หรือ การประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-12 พฤศจิกายน 2564 ที่ เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำ ของวันที่ 31 ตุลาคม และเดินทางกลับในวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มแรกๆในการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ Booster เข็มที่ 3 นอกเหนือจากบุคลากรทางการแพทย์

สำหรับ ประวัติการรับวัคซีนของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ฉีดวัคซีน เอสต้าเซเนก้า เข็มที่หนึ่ง  จากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีนเอสต้าเซเนก้าเข็มที่สอง 

ทั้งนี้หลังการฉีดวัคซีนนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT- GT) ครั้งที่ 13  ต่อเนื่องการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18

ขณะเดียวกันต้องจับตาท่าทีนายกรัฐมนตรี การประชุมกรรมการบริหารพรรคของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการปรับโครงสร้างพรรค เพื่อบีบให้ร้อยเอกธรรมนัสพรหมเผ่าเลขาธิการพรรคพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้มีรายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังมีท่าทีสนับสนุนให้ร้อยเอกธรรมนัส ทำหน้าที่ต่อ