เรือด่วนเจ้าพระยา เพิ่มเที่ยวเดินเรือ รับเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้

เรือด่วนเจ้าพระยา เพิ่มเที่ยวเดินเรือ รับเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้

เรือด่วนเจ้าพระยา เตรียมปรับเพิ่มเที่ยวการเดินเรือในวันจันทร์ - ศุกร์เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป รับมาตรการผ่อนคลายการเดินทาง เปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจ

นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา กล่าวว่า เนื่องด้วยนโยบายของภาครัฐ ที่จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น โดยจะมีการเปิดเรียน ณ สถานศึกษา การเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคธุรกิจต่างๆ ทำให้ประชาชนเริ่มทยอยกลับมาทำงานตามปกติ ทางบริษัทฯ จึงได้ปรับเพิ่มเที่ยวการเดินเรือในวันจันทร์ - ศุกร์เริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

เรือด่วนเจ้าพระยา เพิ่มเที่ยวเดินเรือ รับเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้

สำหรับ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทางบริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง เช่น คัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดการเดินทาง ทำความสะอาดเรือ ท่าเรือ และบริเวณจุดสัมผัส รวมถึงการส่งเสริมให้ใช้บัตรโดยสารแรบบิทแทนเงินสด

นาวาตรีเจริญพร กล่าวต่อว่า นอกจากการกลับมาให้บริการในช่วงกลางวันตลอดวัน ในวันจันทร์-ศุกร์แล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะให้บริการในวันหยุดสุดสัปดาห์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้กลับมาให้บริการเดินเรือตามปกติโดยเร็วที่สุด