"เต้น"ซัด"ประยุทธ์"สุดอัปยศ จะไล่จนกว่าพ้นอำนาจ ประกาศตัดขาดกองหนุนนายกฯ

"เต้น"ซัด"ประยุทธ์"สุดอัปยศ จะไล่จนกว่าพ้นอำนาจ ประกาศตัดขาดกองหนุนนายกฯ

"ณัฐวุฒิ" ชี้ 15 ปี มีรัฐประหาร 2ครั้ง กระบวนการยุติธรรมสองมาตรฐาน เพื่อให้ได้ "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ซัด อัปยศที่สุดในแผ่นดิน ลั่น จะขับไล่จนกว่าพ้นจากอำนาจ ตัดขาด กองหนุน นายกฯ ทางใครทางมัน หนึ่งประเทศ แบ่งสองข้าง

ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประธิปไตย นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ 

(นปช.) ขึ้นปราศรัยตอนหนึ่งถึงการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง ว่า 15 ปีที่ผ่านมา มีการยึดอำนาจ 2 ครั้ง มีการเลือกตั้ง 2 หน ตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร เห็นการปราบปรามประชาชน ขบวนการชุมนุมยึดทำเนียบรัฐบาล ยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ผลของการเลือกตั้งและกระบวนการยุติธรรมสองมาตรฐาน มีการอุ้มหาย มีการจับกุมคนไปขัง มีการไล่ล่าจนคนไทยด้วยกันต้องลี้ภัยต่างแดน ทั้งหมดก็เพื่อให้ได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นความอัปยศที่สุดที่ในแผ่นดิน

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้หลอมรวมคนทุกรุ่นทุกวัย รวมใจคนไทยต่างยุคสมัยเข้าด้วยกัน เดินเคียงข้างกัน เจ็บปวด แบกรับความรู้สึกกดดันทางการเมือง และมีความรู้สึกเดียวกัน คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังอยู่ พรุ่งนี้อาจจะยังอยู่ หรืออาจอยู่ครบสมัยของรัฐบาล แต่เราก็จะขับไล่จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะออกจากอำนาจ เราไม่มีแสนยานุภาพอะไรมากกว่าชีวิตและอิสรภาพของตัวเอง ทุกถ้อยคำประกาศ ตัวบทกฎหมาย คำสั่งของเผด็จการ ไม่สามารถใช้เป็นบทบัญญัติ ตามหลักนิติธรรมที่ให้ประชาชนทั้งประเทศเคารพ  

"อยากบอกฝ่ายที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ถึงวันนี้ยังไม่สำนึก ไม่รู้ว่าได้ทำประเทศถอยหลังเสียหาย พินาจวอดวาย คนที่เห็นต่าง เรายังเห็นเป็นเพื่อนร่วมชาติ แต่ในทางส่วนตัว ทางการเมืองหากยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ถือว่าเราขาดกันตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ทางใครทางมัน ประเทศเดียวกัน แต่แบ่งเป็นสองข้าง และชัยชนะจะต้องเป็นของประชาธิปไตย" นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีความสามารถในการแก้ปัญหาใหญ่ๆ ในบ้านเมืองได้ ขนาดปัญหาของพวกตัวเอง เช่น 3ป. ยังแก้ปัญหากันไม่ได้ แล้วจะมาแก้ปัญหาให้คนไทย 70 ล้านคนได้อย่างไร วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป ดังนั้น ประชาชนต้องร่วมมือกันสู้ต่อไป วันนี้เตรียมการหลายอย่าง มีธงแจก ขับรถชนรถถัง คลุมถุงดำ หลังจากวันนี้ได้โปรดติดตามความเคลื่อนไหวต่อ และถือว่าคาร์ม็อบยังตอบโจทย์สูงสุด ตนจะได้ปรึกษาหารือกับคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกาศการต่อสู้ต่อไป ขอให้เก็บเรี่ยวแรง การต่อสู้ยังอีกยาวนาน ก่อนที่นายณัฐวุฒิ จะประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 18.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้องนายกฯประยุทธ์เต้น