MEA จับมือ วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ ติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดินโครงการ

MEA จับมือ วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ ติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดินโครงการ

MEA จับมือ วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ ให้บริการออกแบบติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดินโครงการ เธอ ลาดพร้าว 93 ยกระดับความมั่นคง ปลอดภัย ระบบไฟฟ้าหมู่บ้านจัดสรรแบบครบวงจร

161701031727

วันนี้ (29 มีนาคม 2564) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วย ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ร่วมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เธอ ลาดพร้าว 93 (THER Ladprao 93) ซึ่งเป็นโครงการทาวน์โฮมหรู ย่านลาดพร้าว ที่ MEA ร่วมมือกับ บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ดำเนินการออกแบบและติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดินแบบครบวงจร ให้บริการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว (One-Stop Service) รวมถึงติดตั้ง EV Charging Station ในโครงการ เพื่อความมั่นคง ปลอดภัย ยกระดับคุณภาพชีวิตเมืองมหานคร โดยมีผู้บริหารจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ผู้บริหารจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (AIS) และผู้บริหารจาก บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด ร่วมแถลงข่าว ณ โครงการ เธอ ลาดพร้าว 93 เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

161701030531

รองผู้ว่าการ MEA เปิดเผยว่า MEA ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่รับผิดชอบในการจำหน่ายระบบไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาระบบไฟฟ้าที่มั่นคงเพื่อตอบรับกับวิถีชีวิตคนเมืองมหานคร และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้อยู่อาศัย จึงเปิดตัวโครงการให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดินสำหรับโครงการหมู่บ้านจัดสรร ที่ได้มาตรฐานโดยผู้เชี่ยวชาญของ MEA ล่าสุด MEA ได้ร่วมมือกับ บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ในการติดตั้งระบบไฟฟ้าใต้ดิน ในโครงการ เธอ ลาดพร้าว 93 (THER Ladprao 93) ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยขนาดใหญ่แบบทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง จำนวน 82 หลัง โดยข้อดีของระบบสายไฟฟ้าใต้ดินนั้น นอกจากจะเพิ่มความมั่นคงของระบบไฟฟ้า ลดปัญหาไฟฟ้าดับและไฟฟ้าลัดวงจรจากกิ่งไม้พาดสายไฟฟ้าแรงสูง หรือสัตว์ที่ปีนป่ายบนสายไฟฟ้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มทัศนียภาพที่สวยงามให้กับพื้นที่โครงการ โดยปราศจากเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า อีกด้วย

161701041588

161701033351

นอกจากนี้ MEA ในฐานะผู้ขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้าไทยตามนโยบายรัฐบาล ได้ดำเนินการติดตั้ง EV Charging Station ชนิด Normal Charger Type 2 ขนาด 22 kW ในโครงการ เธอ ลาดพร้าว 93 จำนวน 2 จุด โดยติดตั้งบริเวณที่จอดรถยนต์หน้าสโมสร 1 จุด และบริเวณสวนหย่อมด้านในอีก 1 จุด ซึ่งผู้ใช้ EV สามารถใช้งาน EV Charging Station ผ่านแอปพลิเคชัน MEA EV ได้ โดยสามารถสั่งจองหัวชาร์จ พร้อมแสดงเส้นทางนำทางไปยังสถานีชาร์จด้วยระบบแผนที่ GIS ของ MEA และสั่ง เริ่ม-หยุดการชาร์จ แสดงปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จ ชำระค่าชาร์จ ดูประวัติการชาร์จ รวมถึงฟังก์ชันอีกมากมาย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น นับได้ว่าเป็นบริการที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการพัฒนาชีวิตคนเมืองมหานครของ MEA อย่างแท้จริง

  161701042877

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจบริการออกแบบและก่อสร้างระบบไฟฟ้าใต้ดินในพื้นที่หมู่บ้านจัดสรร สามารถสอบถามข้อมูล และขอใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง  MEA Call Center โทร 1130 หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news, ได้ตลอด 24 ชั่วโมง