งานเข้า 'แอน จักรพงษ์' ก.ล.ต.จ่อสอบปมให้ข่าวปั่นราคา 'JKN'

งานเข้า 'แอน จักรพงษ์' ก.ล.ต.จ่อสอบปมให้ข่าวปั่นราคา 'JKN'

ก.ล.ต. ประสานตลาดหลักทรัพย์สอบผู้บริหาร “JKN” ปั่นราคาหรือไม่ หลังพบให้ข่าวที่มีผลต่อราคา "หุ้น JKN" ขณะที่หุ้นบวกกว่า 11%

นางสาวจอมขวัญ คงสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ และในฐานะโฆษก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า กรณีที่ ซีอีโอ บริษัทเจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทร่วมมือกับคู่ค้าทำผลิตภัณฑ์กัญชง ซึ่งด้วยความสามารถด้านการตลาดจะทำรายได้มหาศาล เป็นการให้ข่าวที่มีผลต่อราคาหุ้น

ทั้งนี้ ก.ล.ต.ได้ทำบันทึกข้อตกลงแบ่งหน้าที่กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นด่านหน้าในการทำหน้าที่ Surveillence จะติดต่อ และให้บริษัทชี้แจงหรือปรามในเบื้องต้น และหากมีประเด็นเรื่องปั่นราคา ตลาดหลักทรัพย์จะประสาน กับ ก.ล.ต. เพื่อดำเนินการต่อ

ในช่วงเช้าของวันนี้(9 มี.ค.) นาย จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์เฟซบุ๊คผ่านเพจ Anne Jakkrajutatip ว่า ถึงแม้อ่านไม่เข้าใจ...ก็แค่ไปซื้อหุ้นเจเคเอ็นเก็บไว้ก็พอ!!!(แม่บอกแล้วนะ...ปกติไม่เคยเชียร์หุ้นใครเลยด้วยซ้ำ!!) เติมกัญชง+18 โครตรวย

ราคาหุ้น JKN ปิดตลาดวันนี้ที่ 11.40 บาท เพิ่มขึ้น 1.20 บาท หรือ 11.76% โดยราคาขึ้นไปสูงสุดของวันที่ 11.90 บาท เพิ่มขึ้น 1.70 บาท มูลค่าซื้อขายหนาแน่น 2,704 ล้านบาท