'จุรินทร์' พร้อมแจง ป.ป.ช. ซักฟอกปมทุจริตถุงมือยาง

'จุรินทร์' พร้อมแจง ป.ป.ช. ซักฟอกปมทุจริตถุงมือยาง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นเรื่องถุงมือยางให้กับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่มีอะไรเป็นห่วง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นเรื่องถุงมือยางให้กับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่มีอะไรเป็นห่วง เพราะได้มอบหมายให้นายเกรียงศักดิ์ ประทีปวิศรุต ผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (อคส.) คนใหม่ ยื่นเรื่องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และได้ยื่นต่อ ป.ป.ช.ไปก่อนหน้านี้แล้วตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.2563 หลังตนทราบเรื่องไม่ถึง 10 วัน และเรื่องได้เข้าสู่การไต่สวนของ ป.ป.ช. โดย ป.ป.ช.ได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวนและได้มีการอายัดเงิน 2,000 ล้านบาทแล้ว เรื่องนี้ตนเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะ “ผู้ปราบโกง” ไม่ใช่เข้าไปสมคบกับใครทำทุจริตแต่อย่างใดทั้งสิ้น

“ฝ่ายค้านจะไปยื่นเรื่องกับ ป.ป.ช.อีก ก็เป็นเรื่องของฝ่ายค้าน ส่วนจะซ้ำซ้อนกับเรื่องที่ ป.ป.ช.กำลังสอบอยู่แล้วหรือไม่ ผมไม่ขอตอบ เพราะเขาพูดไปแล้ว ไม่ยื่นเดี๋ยว ก็จะเสียหน้า แต่เรื่องที่ผมได้มอบให้ ผอ.อคส.คนใหม่ไปยื่นให้ ป.ป.ช.สอบตั้งแต่ 23 ก.ย.2563 นั้น ป.ป.ช.สามารถไต่สวนทุกคนได้อยู่แล้ว แม้แต่ผมเอง หรือไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม และขอยืนยันอีกครั้งว่า ผมจะจัดการกับผู้เกี่ยวข้องในทางมิชอบกับทุกคนโดยไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น ทั้งทางวินัย แพ่งและอาญาโดยไม่หยุดยั้ง เพื่อเอาคนผิดเข้าคุกและให้คนผิดชดใช้ค่าเสียหายให้กับ อคส.ต่อไป” นายจุรินทร์กล่าว