โบรกฯ คาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวระดับ 1,270 – 1,300 จุด

โบรกฯ คาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวระดับ 1,270 – 1,300 จุด

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัว 1,270 – 1,300 จุด เหตุรับแรงหนุนสหรัฐจะเปิดเศรษฐกิจได้เร็วขึ้น-เฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0-0.25% แต่ยังหวั่นแรงขายในกลุ่มค้าปลีกและท่องเที่ยวหลังนายกฯใช้พรก.ฉุกเฉินเบรกผ่อนปรนล็อกดาวน์

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นกลาง โดยคาดว่าดัชนี SET จะแกว่งตัว 1,270 – 1,300 จุด โดยแม้ว่าภาวะตลาดจะได้แรงหนุนจากคาดการณ์ว่าสหรัฐจะเปิดเศรษฐกิจได้เร็วขึ้น หลังบริษัท Gilead Sciences แถลงว่าได้รับข้อมูลที่น่าพึงพอใจในการใช้ยา Remdesivir รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ประกอบกับธนาคารกลางสหรัฐฯหรือเฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำ 0-0.25% และย้ำว่าจะใช้เครื่องมือทั้งหมดที่มีอยู่เพื่อผลักดันเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวขึ้นโดยเร็ว นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นหลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดก็เป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนทิศทางตลาด อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงขายในกลุ่มค้าปลีกรวมถึงท่องเที่ยว โรงแรมหลังนายกฯใช้พรก.ฉุกเฉินเบรกผ่อนปรน Lockdown ตามประกาศของผู้ว่าฯ อีกทั้งแรงขายลดควาเสี่ยงก่อนหยุดยาว 4 วันจะฉุดให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ค่อนข้างน้อย ICT (ADVANC, INTUCH, DTAC) กลุ่มอาหาร (CPF),กลุ่ม Finance (KTC, SAWAD, MTC, JMT, BAM) ได้ประโยชน์กกบ.คลายเกณฑ์ TFRS9 และซอฟ์ทโลนดอกเบี้ยต่ำ,กลุ่มที่คาดว่างบ 1Q20 จะปรับตัวขึ้น (CPF, IVL, BCPG, GPSC, RS) และกลุ่มที่คาดว่าจะได้เข้าคำนวณ MSCI รอบใหม่ (ประกาศ 12 พ.ค.) KTC, AWC, TOA