เสียงสะท้อนหมอ-พยาบาลชีพีเอฟช่วยดูแลครอบครัว

เสียงสะท้อนหมอ-พยาบาลชีพีเอฟช่วยดูแลครอบครัว

แพทย์-พยาบาล ปลื้ม รับอาหารจากใจ ซีพีเอฟ ช่วยดูแลครอบครัว ร่วมสู้ภัยโควิด19

“โครงการซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาลรัฐ ครอบครัวแพทย์-พยาบาล”ที่ เริ่มเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2563 ได้รับความสนใจตอบรับจากแพทย์และพยาบาลอย่างรวดเร็ว เพียงในเวลา 10 วัน มีแพทย์ และพยาบาลเข้ามาลงทะเบียนขอรับการสนับสนุน กว่า 40,000 คนทั่วประเทศ ขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างเร่งจัดส่งอาหารให้ถึงมือครอบครัวของแพทย์และพยาบาลที่ลงทะเบียนในจังหวัดต่างๆ ให้ครบถ้วน

กลุ่มครอบครัวแพทย์และพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยโควิด19 เป็นกิจกรรมขยายต่อยอดจาก “โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข ดูแลส่งมอบอาหารให้โรงพยาบาลของรัฐจำนวน 105 แห่งทั่วประเทศทุกวันอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมจนถึงปัจจุบัน

โดยเสียงสะท้อนจาก ชลิชา คาคำเมล์” พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลกุดจับ จ.อุดรธานี กล่าวว่า ต้องทำหน้าที่ขึ้นเวรเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม และมาตรการอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ไม่ได้พาลูกๆไปเที่ยวห้าง กินอาหารอร่อยๆ ในวันหยุด พอมีโครงการอาหารจากซีพีเอฟ มาสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวพยาบาล ได้ใช้วัตถุดิบเนื้อไก่ เนื้อหมูคุณภาพดี ไปปรุงเป็นอาหารอร่อยให้กับสมาชิกของครอบครัวได้รับประทาน เหมือนกับได้ไปกินตามห้างที่เคยไป และได้รับอาหารในปริมาณมากช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตของครอบครัวในช่วงโควิดระบาดได้ค่ะ

158814489610

                “สุภาภรณ์ วงหาริมาตย์” พยาบาล โรงพยาบาลบ้านลาด จ.เพชรบุรี ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “ได้อาหาร cp รอดตายค่ะ ชาวบ้านก็กลัว พอรู้ว่าเป็นพยาบาลก็ไม่อยากขายอะไรให้ ได้เจอเคส (ผู้ป่วย) แต่ได้กำลังใจดีๆ จาก cp ก็ปลื้มใจมาก”

                “ปุญชรัศมิ์ พัฒน์วั้น” พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ด้วยอาชีพที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล จึงเป็นบุคคลที่มีโอกาสได้รับเชื้อมากกว่าคนอื่น การได้รับอาหารจาก CPF มีส่วนช่วยช่วยสังคมในการลดโอกาสการแพร่เชื้อ ขณะที่ออกไปจับจ่ายซื้ออาหาร พร้อมได้โพสต์เฟซบุ๊คว่า “ขอขอบคุณ CPF ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาลและครอบครัวหมอ-พยาบาล ได้มีกำลังใจดูแลผู้ป่วยและมีแรงต่อสู้กับ Covid-19 แล้วค่ะ”

ก่อนหน้านี้ โครงการฯ ยังได้สนับสนุนอาหารให้แก่ประชาชนที่แสดงความรับผิดชอบกักตนเองที่บ้านหลังกลับจากประเทศเสี่ยงจำนวน 20,000 คน เป็นการสนับสนุนและแบ่งเบาภาระรัฐบาลในการหยุดการแพร่กระจายของโรค และปิดการสนับสนุนหลังจากมีประชาชนเดินทางจากต่างประเทศลดลง

158814496190

                โครงการฯยังได้ร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ช่วยดูแลการเข้าถึงอาหาร ช่วยลดภาระค่าครองชีพแก่ประชาชนกลุ่มอื่นๆ โดยเริ่มโครงการ ซีพีเอฟส่งอาหารจากใจ สู่ชุมชน ประชาชนที่อาศัยในชุมชนแออัดคลองเตย ที่มีประชากรกว่า 21,000 คน 8,499 ครอบครัว โดยโครงการฯ นำอาหารที่เป็นแกงถุง และน้ำดื่มไปมอบฟรีให้ทุกครัวเรือน และร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำอาหารปลอดภัยจากใจช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในชุมชนแออัดในเขตบางกอกน้อย และเขตบางพลัด

ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นความมุ่งมั่นของซีพีเอฟ ที่จะเดินเคียงข้างกับคนไทยฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง./