'ประวิตร' ยันยังไม่มีการปรับ ครม. 

'ประวิตร' ยันยังไม่มีการปรับ ครม. 

"ประวิตร" เผยแล้วแต่ที่ประชุมพรรค พปชร.จะให้ “อุตตม” นั่งหัวหน้าพรรคต่อหรือไม่ พร้อมยันยังไม่มีการปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีแหล่งข่าวในพรรคพลังประชารัฐออกมาเปิดเผยว่า จะปรับคณะรัฐมนตรี 6 ตำแหน่ง โดยเฉพาะกระทรวงการคลัง ที่จะให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ขึ้นเป็นรัฐมนตรี และให้นางนฤมล ภิญโญสิณวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังนั้น ชอยืนยันว่า ไม่มีการปรับครม. และไม่เป็นความจริง เพราะสถานการณ์ตอนนี้ ต้องเอาเรื่องโควิด-19 ให้หายดี และเรียบร้อยก่อน 

ส่วนที่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร จะให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลาออกจากตำแหน่ง ในงานบวงสรวงพรรคพลังประชารัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประวิตร ย้ำว่าไม่มี ไม่ได้คุยอะไรกัน รวมไปถึงจะปรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคอีกหลายตำแหน่งนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีเพราะยังไม่ได้ประชุมพรรค

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นนายอุตตม จะยังคงเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ใช่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยังไม่รู้แล้วแต่ที่ประชุมพรรค ถ้าที่ประชุมพรรคว่ายังไงก็ว่าตามเขา  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  รัฐบาลส่อแววล้ม! 'บิ๊กป้อม' เล็งยึดพรรค พปชร. บีบปรับ ครม.

ทั้งนี้ ที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐและการปรับโครงสร้างของพรรคออกมาในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย พล.อ.ประวิตรตอบว่า ใครเป็นคนปล่อยข่าวก็ให้ไปถามคนนั้น